Bà Hillary Clinton tuyên bố ông Donald Trump “không xứng đáng” làm Tổng thống PDF. In
Thứ sáu, 03 Tháng 6 2016 01:48

Trong bài phát biểu mới nhất của mình, bà Hillary Clinton tiếp tục có những chỉ trích mạnh mẽ đối với ông Donald Trump về chính sách đối ngoại của ông này và nhận xét rằng ông “không xứng đáng” để trở thành Tổng thống.

“Những ý tưởng của ông Donald Trump quá khác biệt và không có sự nhất quán”, bà Clinton nói. “Chúng thậm chí không phải là những ý tưởng, mà chỉ là những phát ngôn vô căn cứ, mang đầy thù hận cá nhân hoặc là những lời nói dối trắng trợn”.

my2 infonet
Bà Hillary Clinton phát biểu tại thành phố Newark,
bang New Jersey (Mỹ).

Bà nói thêm: “Đó là những lời không được chuẩn bị trước, và theo tôi thì về mặt tính cách ông ta không xứng đáng làm Tổng thống, bởi đây là một chức vụ cần kiến thức rộng, sự bình tĩnh và tinh thần trách nhiệm rất cao”.

Trước sự có mặt của khoảng 250 khách mời, bà Clinton cho biết ông Trump là một ứng cử viên Tổng thống không bình thường, có quan điểm về chính sách đối ngoại tùy hứng và không vững vàng.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Trump viết rằng: “Màn trình diễn tồi của một Hillary Clinton quanh co! Bà ta còn chẳng ra dáng một Tổng thống Mỹ!” và “Hillary không còn có sức thuyết phục nữa, đã có quá nhiều sai lầm mà bà ta mắc phải. Người dân sẽ không chịu đựng thêm 4 năm cầm quyền của những kẻ bất tài”.

Bài phát biểu này được những người hỗ trợ chiến dịch tranh cử của bà Clinton là “vũ khí chính” của nữ chính trị gia trong hành trình khắp bang California kéo dài 5 ngày trước khi cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra tại bang này vào ngày 7/6 tới.

“Trump không phải là người xứng đáng có trong tay mã phóng tên lửa hạt nhân”, bà Clinton nói và khẳng định tỉ phú người Mỹ có thể sẵn sàng gây chiến chỉ vì nước nào đó “khiến ông ta thấy khó chịu”.

“Chúng ta không thể đặt sự an toàn của con và cháu vào tay của Trump được. Không thể để ông ta quyết định số phận của nước Mỹ”, bà Hillary cảnh báo.

Kể từ khi ông Trump trở thành ứng cử viên Tổng thống duy nhất của đảng Cộng hòa, bà Clinton đã nhiều lần bày tỏ sự nghi ngờ đối với khả năng đối phó với những vấn đề trên thế giới, gọi ông là một “quả bom nổ chậm” và sẽ cản trở những bước đi của Mỹ trên trường quốc tế.

Bà Clinton cùng những người tham gia hỗ trợ chiến dịch tranh cử của bà đều cảm thấy rằng, với việc từng là một thượng nghị sĩ và từng giữ chức Ngoại trưởng, bà sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và sẽ tấn công ông Trump trên lĩnh vực an ninh quốc phòng.

Ngược lại, ông Trump cũng bày tỏ sự nghi ngờ đối với quyết định can thiệp quân sự tại Iraq và Libya, hai cuộc chiến mà bà Clinton và thậm chí là ông Trump cũng muốn lên tiếng ủng hộ.

“Bà ta không có đủ nhiệt thành để trở thành Tổng thống Mỹ. Bà ta đã có nhiều quyết định sai lầm”, tỉ phú Mỹ trả lời vào tuần trước. “Nếu anh nhìn vào cuộc chiến ở Iraq, khủng bố ở Libya, có thể thấy chúng đều là những thảm họa hoàn toàn”.

Khi còn là thượng nghị sĩ, bà Clinton đã bỏ phiếu ủng hộ dùng quân đội để tiến vào Iraq vào năm 2002. Năm 2011, khi là Ngoại trưởng Mỹ, bà đã kêu gọi lực lượng máy bay để lật đổ Tổng thống Libya Muammar Gaddafi.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Theo Anh Tuấn (Infonet/lược dịch).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)