Nhật Bản: Đã tìm thấy cậu bé bị bố mẹ bỏ rơi trong rừng đầy gấu để trừng phạt PDF. In
Thứ sáu, 03 Tháng 6 2016 02:22

Ngày 3/6, đội tìm kiếm Nhật bản đã tìm thấy cậu bé Nhật bị bố mẹ phạt bỏ lại rừng.

https-blueprint-api-production-s3-amazonaws-com-uploads-card-image-103475-cjyjch1wyaaiqx5-1464838280620
 Bé Yamato đã được tìm thấy vào sáng ngày hôm nay.
May mắn thay, cậu bé vẫn sống sót và không có
vết thương nghiêm trọng.

Cuộc tìm kiếm cậu bé Nhật, 7 tuổi diễn ra trong gần 1 tuần, với sự tham gia của hàng trăm người thuộc lực lượng cảnh sát, quân đội và dân thường, lùng soát cánh rừng rậm thường xuyên có gấu tại đảo Hokkaido.

Cậu bé Yamato Tanooka được tìm thấy trong một toà nhà trong khuôn viên căn cứ quân sự của Nhật, cách 4km so với nơi cậu bé mất tích hôm 28/5. Yamato Tanooka bị bố mẹ bỏ lại rừng để phạt vì tội nghịch ngợm, ném đá vào ô tô và người xung quanh.

3500-1464974380570  
Lực lượng cứu hộ rất vui mừng khi tìm thấy cậu bé.

Trao đổi với truyền hình NHK, một thành viên Lực lượng Tự vệ Nhật  (JSDF) cho biết: “Đang đóng cửa toà nhà trong căn cứ quân sự để chuẩn bị tập luyện buổi sáng, một binh lính của chúng tôi đã phát hiện ra cậu bé. Binh lính này hỏi: “Cháu là Yamato à? Cậu bé trả lời “Vâng”. “Lúc đó, Yamoto rất đói nên chúng tôi đã đưa cho cháu một chút bánh mỳ và cơm nắm để hồi sức" - một binh lính khác cho biết: 

Yamato đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ nhưng hiện chưa rõ tình hình.

Theo cảnh sát Hokkaido, ban đầu, cha mẹ khai báo cậu bé mất tích khi đang hái rau rừng. Nhưng, sau đó, cả hai mới thừa nhận, họ bắt con ra khỏi xe và để con ở bìa rừng để "kỷ luật". Chỉ định dọa con nên vài phút sau, hai người quay lại đúng địa điểm đó để đón nhưng cậu bé đã biến mất. Cậu bé 7 tuổi bị phạt vì ném đá vào xe ô tô và người khác trong khi chơi đùa ở dòng sông.

cau-be-1464920510868 
Khu vực phát hiện  cách nơi cậu bé được cho là
đã mất tích khoảng 5km

Trao đổi với đài truyền hình NHK và 1 số kênh truyền hình khác, cha cậu bé ân hận: "Tôi rất hối hận vì những gì đã làm với con". Sở dĩ, ban đầu cả hai không khai báo sự thật với cảnh sát ở vì xấu hổ khi chính quyền địa phương phải huy động cả một cuộc tìm kiếm lớn chỉ vì một hành động trừng phạt con.

Theo Thời báo Nhật Bản, từ năm 1962, hòn đảo Hokkaido xảy ra hàng chục vụ gấu tấn công đến chết. Loại gấu trên đảo có họ với gấu xám Bắc Mỹ. Loài gấu trưởng thành này cao khoảng 1,8m và nặng 294kg.

928-1464974380673 
Khu vực B là nơi mà cậu bé được phát hiện.

Với nhiều người dân Nhật Bản, đây có lẽ là tin vui và mong ngóng nhất với họ trong tuần vừa qua. Chắc chắn, vụ việc sẽ là bài học cho không chỉ cha mẹ Yamato mà tất cả ông bố bà mẹ trên đất nước Nhật Bản.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)