Moscow chế nhạo tin Anh phát hiện và chặn tàu ngầm Nga PDF. In
Thứ tư, 08 Tháng 6 2016 22:42

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), trong khi truyền thông Anh ca tụng hải quân nước này đã phát hiện và chặn được một tàu ngầm Nga thì Moscow cho rằng, tàu ngầm Nga không hề có ý định trốn khi vẫn nhô trên mặt nước và đi cùng một tàu kéo.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay: “Khó có thể không nhìn thấy một chiếc tàu ngầm có một phần nổi trên mặt nước”.

photo-1-1465440937587-11-0-236-440-crop-1465440973058
Tàu ngầm Stary Oskol của Nga.

Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố với một chút chế nhạo: “Nga lấy làm ngạc nhiên khi Hải quân Hoàng gia Anh và NATO thông báo phát hiện thấy một tàu ngầm Nga ở vùng Biển Bắc. Nên nhớ rằng, tàu ngầm Stary Oskol nổi trên mặt biển, chạy ở tốc độ thấp và đi kèm với một tàu kéo”.

Trước đó truyền thông Anh ca ngợi tàu khu trục HMS Kent của Hải quân Hoàng gia Anh đã phát hiện và bám theo tàu ngầm Kilo 636.3 Stary Oskol của Nga từ chiều 7/6 ở eo biển Dover ngăn cách Anh và Pháp.

Nhiều tờ báo còn cho rằng chiếc tàu ngầm này xuất hiện theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bối cảnh trận đấu giữa tuyển Anh và Nga ở Euro 2016 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11/6 tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon còn nhấn mạnh, việc tàu Anh phát hiện và ttheo sát tàu ngầm Nga cho thấy Hải quân Anh luôn duy trì cảnh giác nhằm đảm bảo an ninh trước các mối đe dọa tiềm năng.

Trong khi đó, theo truyền thông Nga, Stary Oskol là tàu ngầm Kilo 636.3 thứ 3 của Hạm đội Biển Đen đã rời căn cứ ở biển Bắc Băng Dương từ ngày 1/6 để ra Đại Tây Dương vào Địa Trung Hải và đến Biển Đen gia nhập đội tàu ngầm ở đây.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

Theo PHẠM KHÁNH (Infonet/lược dịch).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)