Người Nga có thấy đất nước là cường quốc vĩ đại hay chăng? PDF. In
Chủ nhật, 12 Tháng 6 2016 06:39

Người Nga đánh giá cao vị thế của Nga trên vũ đài thế giới, 75% số người được hỏi cho rằng đất nước có ảnh hưởng quốc tế mạnh mẽ, - điều đó chứng tỏ qua kết quả cuộc thăm dò mà Trung tâm Nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM) tiến hành.

246760

Theo các dữ liệu được công bố, 49% số người được hỏi cho rằng trong 15-20 năm tới, Nga sẽ trở thành đại cường quốc, còn 26% tuyên bố rằng ngay hiện nay Nga đã là một trong những cường quốc vĩ đại. Đáng chú ý là với câu hỏi, Nga cần làm gì để trở thành cường quốc lớn, ghi nhận độ tập trung cao của ý kiến cho rằng cần chăm lo phúc lợi của công dân, phát triển kinh tế, có lực lượng vũ trang hùng mạnh, phát triển khoa học, cũng như hồi sinh nền văn hóa Nga và tinh thần dân tộc.

Đồng thời ở câu hỏi thăm dò — đất nước cần đạt những mục tiêu nào trong thế kỷ XXI, — thì ý kiến có sự phân hóa: 40% số người được hỏi chọn "phấn đấu để Nga là một trong tốp 10-15 nước phát triển kinh tế và có ảnh hưởng chính trị trên thế giới", trong khi 38% thấy cần thiết "khôi phục quy chế siêu cường như đã từng có thời Liên Xô".

Theo sputniknews.com

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)