Thượng viện Mỹ chấp thuận mua động cơ tên lửa Nga PDF. In
Chủ nhật, 12 Tháng 6 2016 06:40

Thượng viện Mỹ nhất trí tiếp tục mua loại động cơ tên lửa RD-180 của Nga dùng cho các tên lửa mang vệ tinh quân sự lên vũ trụ.

2575c1d7b2ef42.img.png

Sputnik hôm nay dẫn lời thượng nghị sĩ Richard Shelby cho biết Thượng viện Mỹ đã đạt được thỏa thuận tiếp tục mua các động cơ tên lửa RD-180 của Nga.

"Chúng tôi đã nhất trí về vấn đề này. Hợp đồng giao dịch kéo dài đến năm 2022 với số lượng 18 động cơ tên lửa RD-180", ông Shelby khẳng định.

Trước đó, Quốc hội Mỹ cấm sử dụng loại động cơ này của Nga vào mục đích quân sự, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ năm 2014. Hạn chót là năm 2019 quân đội Mỹ phải tìm nhà cung cấp thay thế động cơ RD-180.

Chủ tịch ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ John McCain, người đang thúc đẩy để chấm dứt sự phụ thuộc của Mỹ đối với các động cơ tên lửa Nga, cho rằng việc nối lại giao dịch sẽ có lợi cho các cá nhân nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ như Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, tổng giám đốc tập đoàn công nghệ Rostec Sergey Chemezov và chủ tịch cơ quan Hàng không vũ trụ Nga (Roscosmos) Igor Komarov.

Tuy nhiên các nhà lập pháp Mỹ phản đối ông McCain lại lo ngại việc chấm dứt đột ngột sử động cơ Nga sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp không gian vũ trụ Mỹ, đồng thời tiêu tốn khoản kinh phí có thể lên tới 1,5 tỷ USD cho chương trình nghiên cứu phát triển động cơ mới.

Động cơ RD-180 do Nga chế tạo được sử dụng trong các tên lửa Atlas V, đảm trách nhiệm vụ phóng các vệ tinh quân sự lên vũ trụ cũng như thực hiện sứ mệnh khoa học và nghiên cứu của NASA.

Theo Vnexpress

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)