NATO lộ thời điểm triển khai quân đội ở Đông Âu PDF. In
Thứ hai, 13 Tháng 6 2016 19:52

Thừa nhận việc triển khai bốn tiểu đoàn quân đa quốc gia ở Đông Âu là quá trình phức tạp, nhưng các quan chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn hy vọng, công việc có thể sớm bắt đầu vào năm 2017.

1 208868
Ảnh: EPA

Hãng Tass ngày 14/6 dẫn một nguồn tin cao cấp từ NATO cho biết: “Việc triển khai lực lượng quân đa quốc gia tới Đông Âu là một quá trình rất phức tạp”.

Tuy nhiên, với quyết tâm và sự thống nhất trong toàn liên minh, thì “việc triển khai bốn tiểu đoàn của NATO ở Đông Âu có thể thực hiện vào đầu năm 2017”.

Trao đổi tại một cuộc họp báo trước cuộc họp của các Bộ trưởng Quốc phòng NATO vào hôm nay 14/6, các quan chức quân đội NATO tái khẳng định quyết tâm trên, đồng thời nhấn mạnh rằng quyết định cuối cùng về số lượng và cấu trúc của bốn tiểu đoàn NATO ở Đông Âu sẽ được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh NATO, diễn ra vào tháng 7 tới ở Warsaw (Ba Lan).

Các tiểu đoàn đa quốc gia của NATO sẽ được triển khai ở ba nước vùng Baltic và Ba Lan.

Tiền phong/Theo Tass.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)