Đất nước duy nhất trên thế giới khiến IS phải... sợ hãi PDF. In
Thứ hai, 13 Tháng 6 2016 19:53

Đất nước duy nhất trên thế giới tổ chức khủng bố tàn bạo Nhà nước Hồi giáo phải e sợ là Israel.

is-lo-so-quan-doi-israel-qua-manh-so-voi-kha-nang-cua-chung-nen-khong-dam-ho-he-0846
IS lo sợ, quân đội Israel quá mạnh
so với khả năng của chúng nên không dám ho he

Nhà báo đầu tiên của phương Tây dám xông pha vào hang ổ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trong 10 ngày và sống sót trở về – ông Jurgen Todenhofer, người Đức, vừa ra mắt cuốn sách viết về những ngày tháng nằm gai nếm mật vô cùng nguy hiểm đó. Trong cuộc phỏng vấn tới tờ Jewish News, nhà báo Đức cho biết, Israel không nằm trong kế hoạch xâm chiếm “giai đoạn đầu” của IS tại Trung Đông.

Theo nhà báo Todenhöfer, “đất nước duy nhất IS sợ hãi chính là Israel. Chúng nói với tôi, chúng biết, quân đội Israel quá mạnh. IS tin, chúng có thể đánh bại bộ binh Mỹ và Anh vì theo chúng, họ không có kinh nghiệm đánh du kích và chiến lược khủng bố. Nhưng họ biết, quân đội Israel vô cùng mạnh mẽ với hai kỹ thuật chiến đấu này”.

Nhà báo Todenhöfer, cựu chính trị gia cho biết, quân đội IS mà ông gặp tuyên bố không sợ quân đội Mỹ và Anh nhưng sợ Lực lượng Phòng vệ của Israel. IS lo ngại đây là “mối nguy hiểm thực sự”.

IS từng nhiều lần đe doạ người Israel và người Do Thái trên các video tuyên truyền, tuyên bố sẽ tiêu diệt, không để sót “một mống người Do thái nào” ở Jerusalem và thề sẽ xoá bỏ căn bệnh “Do thái” khỏi thế giới. Song, thực tế, dù các nhánh khủng bố trung thành với IS đang hoạt động tại dải Gaza nhưng trước nay chưa có vụ tấn công khủng bố nào tại Israel.

Mặc dù Israel không nằm trong liên quân quốc tế không kích chống IS tại Iraq và Syria nhưng có thông tin, cơ quan tình báo của nước này vẫn chuyển thông tin về IS tới liên quân.

Theo báo Giao thông.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)