Nga sẽ có nữ tổng thống? PDF. In
Thứ hai, 13 Tháng 6 2016 20:07

20160614112132-14nga1

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko cho rằng, người Nga đã chuẩn bị tinh thần để một phụ nữ làm Tổng thống.

"Đúng vậy, chúng ta có thể nói rằng xã hội đã chuẩn bị tinh thần cho điều đó", bà Valentina Matviyenko trả lời phỏng vấn đài truyền hình Belarus về việc liệu một phụ nữ có thể lãnh đạo nước Nga hay không.

"Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều phụ nữ thú vị, nổi bật trong giới kinh doanh, ngân hàng và là lãnh đạo dư luận, chính trị gia cũng như nghị sĩ. Ngày nay, phụ nữ Nga được đánh giá không phải dựa trên giới tính mà phụ thuộc vào trình độ, sự thông minh và khả năng phấn đấu hiệu quả", RT dẫn lời bà Valentina Matviyenko.

Hồi tháng 3, cơ quan nghiên cứu độc lập Trung tâm Levada đã công bố một kết quả thăm dò dư luận, trong đó, 32% người Nga cho hay, muốn thấy một phụ nữ làm Tổng thống trong vòng 10-15 năm tới. Trong khi đó, 49% số người tham gia lại phản đối ý tưởng này.

Đầu năm nay, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, một phụ nữ sẽ sớm trở thành Ngoại trưởng. Theo Sputniks,

Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 4 cũng đề cập tới vấn đề này trong cuộc giao lưu trực tuyến thường niên.

Trả lời câu hỏi của một cô gái về việc trong tương lại liệu phụ nữ có thể lãnh đạo nước Nga "để đối phó với Mỹ" hay không, ông Putin nói: "Chúng ta cần phải suy nghĩ, không phải là cách đối phó với Mỹ như thế nào, mà là làm thế nào để đối phó với các vấn đề trong nước như giao thông, y tế, kinh tế. Có lẽ chỉ có phụ nữ mới có thể đối phó với các vấn đề như vậy".

Hiện, phụ nữ đã giữ một số vị trí trong các cơ quan cấp cao của Nga, trong đó, có 56 nữ nghị sĩ trên tổng số 450 ghế ở Hạ viện, 28 nữ thượng nghị sĩ trên tổng số 170 vị trí tại Hội đồng Liên bang.

Theo Vietnamnet.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)