Chờ đội bóng khoan phá được bê tông PDF. In
Thứ năm, 16 Tháng 6 2016 06:40

EURO 2016 đang chứng kiến nhiều đội bóng “cửa trên” chật vật tìm đường vào khung thành đối thủ, và vẫn chưa có đội bóng nào thực sự có đột phá.

Anh vừa vượt qua xứ Wales bằng cuộc lội ngược dòng nghẹt thở ở những phút bù giờ, dù chiến thắng là xứng đáng khi họ chiếm được ưu thế và bị từ chối ít nhất một quả phạt đền, nhưng trận đấu này đã tiếp tục cho thấy các đội bóng được cho là mạnh hơn vẫn chưa cho thấy được sức mạnh đủ để đàn áp được đối thủ.

Anh Vales01
Đội tuyển Anh có cuộc ngược dòng vất vả trước Xứ Wales. Ảnh: Internet.

Có thể thấy, trong đa số các trận đấu ở EURO năm nay, khi trình độ hai đội có phần chênh lệch nhau, thì đội yếu thế hơn sẽ chơi phòng ngự, dùng số đông bịt kín lối vào khung thành, không có chuyện thể hiện lối chơi cởi mở ở đây. Ngoại trừ Italia là đội bóng có bản sắc phòng ngự, nên họ vận hành lối chơi rất nghệ thuật, sẽ rất khó để đánh bại họ, còn các đội bóng khác tuy phòng ngự rất kín kẽ, nhưng không thể nói là không thể vượt qua, chính vì vậy, mấu chốt ở đây là các đội bóng ở “cửa trên” tấn công chưa đủ mạnh, chưa đủ khó để vượt qua hệ thống phòng ngự ấy.

Xứ Wales nhường hẳn thế trận, họ tập trung phòng ngự, bịt hai cánh và tranh chấp quyết liệt khu vực trung lộ, và thế là tuyển Anh bế tắc trong phần lớn thời gian. Hoặc trong trận đấu giữa Cộng hòa Séc và Tây Ban Nha, tuy đội bóng xứ bò tót tấn công cả trận nhưng chỉ có thể xuyên thủng hàng hậu vệ đối thủ một lần bằng khoảnh khắc thiên tài của Iniesta. Cũng có thể kể ra tuyển Pháp chật vật trước Albania, hay Bồ Đào Nha dù có siêu sao Ronaldo nhưng vẫn không thể thắng một Iceland “nhỏ bé”.

Sự gắn kết trong lối chơi là điều đang thiếu ở những đội bóng “cửa trên” như thế, những pha dàn xếp tấn công chưa được nhuần nhuyễn, cầu thủ dường như chưa ăn ý với nhau, tuyến tiền vệ chưa cho thấy được sức sáng tạo đủ lớn để gây bất ngờ cho những khối bê tông phòng ngự.

Một điều nữa đó là các đội bóng như Anh, Tây Ban Nha, Pháp hay Bồ Đào Nha đều đang gặp vấn đề ở hàng tiền đạo, dù đều là những gương mặt xuất sắc đáng kỳ vọng nhưng họ có phần không đáp ứng được kỳ vọng đó. Những Harry Kane, Olivier Giroud, hay Alvaro Morata đều chưa thể hiện được nhiều.

Anh Vales02
Các ông lớn vẫn chưa thể hiện được sự áp đảo
ở VCK EURO 2016. Ảnh: Internet.

Cũng không thể không nhắc đến vai trò của các HLV. Lối chơi phòng ngự số đông không có gì mới và khi đã biết chắc đối thủ “cửa dưới” của mình sẽ chơi “tử thủ”, nhưng ban huấn luyện vẫn không tìm ra cách xuyên phá thì có vẻ không hay cho lắm.

Hy vọng rằng, ờ những trận đấu tiếp theo, những đội bóng mạnh sẽ xác nhận được vị thế của mình, chơi bùng nổ hơn để có thể vượt qua được bức tường dày của hàng phòng ngự đối phương, đó cũng là cách để EURO năm nay bớt nhàm chán và thêm phần cuốn hút.

Theo tin thể thao 365.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)