Mỹ đã hết kiên nhẫn, Nga cũng chẳng hứa hẹn về tình hình Syria PDF. In
Thứ năm, 16 Tháng 6 2016 16:59

Đáp trả bình luận mới đây của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov khẳng định, Moscow chưa bao giờ hứa hẹn ai về bất kỳ điều gì liên quan tới Syria.

Trước đó, ông John Kerry đã nhấn mạnh rằng Nga cần phải hiểu là Washington không còn lại nhiều kiên nhẫn đối với các vụ vi phạm lệnh ngừng bắn ở Syria. Đáp lại, Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho biết ông rất ngạc nhiên trước lời tuyên bố của người đồng cấp Mỹ và yêu cầu Washington phải kiên nhẫn hơn đối với vấn đề Syria.

Ông Sergei Lavrov phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg: “Đầu tiên, chúng tôi không hứa hẹn với bất kỳ ai về bất kỳ điều gì. Chúng tôi không hứa hẹn nhưng đồng ý rằng tất cả các bên liên quan đến việc bình ổn Syria sẽ được hướng dẫn bởi các hiệp định do nhóm quốc tế hỗ trợ Syria cùng đề ra theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc”.

nga my
Ngoại trưởng Mỹ - Nga "đối đáp" về tình hình Syria. 

Hồi đầu tháng, Bộ trưởng Ngoại giao Nga đã yêu cầu Mỹ thuyết phục các nhóm nổi dậy mà nước này hậu thuẫn tại Syria rời khỏi những khu vực nơi có phiến quân Mặt trận al-Nursa hiện diện.

“Đây là lỗi của Washington chứ không phải của Moscow trong việc bình ổn Syria cũng như việc các bên không thể cùng ngồi vào bàn đàm phán. Bơi các đối tác của Mỹ vì một vài lý do nào đó đã không thuyết phục được những đồng minh trong khu vực của mình bởi những bất đồng về lợi ích”, ông Lavrov nói.

Theo ngài Bộ trưởng, không có tiến triển về việc bình ổn chính trị ở Syria là do không thể tập hợp tất cả các nhóm cần phải ngồi vào bàn đàm phán. “Tôi đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và đặc phái viên tại Syria. Họ cho biết không thể tiến hành một cuộc đối thoại chính trị có sự tham gia của tất cả các bên tại Syria. Lực lượng người Turks không chịu nhường người Kurds hay cái gọi là Ủy ban đàm phán cấp cao từ chối công nhận thành viên của các nhóm khủng bố là ngang hàng và yêu cầu họ phải trở thành bên đàm phán chính”, ông Lavrov nói thêm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Theo Tuệ Minh (Infonet/lược dịch).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)