Nga bắt các đối tượng liên quan vụ lật thuyền làm 13 trẻ em thiệt mạng PDF. In
Chủ nhật, 19 Tháng 6 2016 20:33

Ngày 19/6, người phát ngôn Ủy ban Điều tra liên bang Nga Vladimir Markin cho biết bốn người đã bị bắt giữ do bị tình nghi liên quan đến vụ lật thuyền một ngày trước đó tại Cộng hòa Karelia thuộc Liên bang Nga làm hơn 10 trẻ em thiệt mạng.

ttxvn 2006 karelia 
Lực lượng cứu hộ cứu các nạn nhân trong vụ
lật thuyền. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)

 Theo ông Markin, sau khi khởi tố hình sự vụ việc trên, lực lượng chức năng Nga đã bắt giữ bốn người có liên quan, gồm hai hướng dẫn viên, những người có trách nhiệm đảm bảo an ninh cho trẻ em trong chuyến đi chơi, và giám đốc, phó giám đốc khu nghỉ dưỡng cho trẻ em Syamozer, những người trực tiếp tổ chức kỳ nghỉ này, để phục vụ điều tra.

 Ông Markin nêu rõ ngày 17/6, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã cảnh báo sẽ có những trận mưa bão và gió giật với vận tốc gió lên đến 17-20 m/giây ở phần lớn các khu vực tại Karelia. Do đó, những người đã bị bắt giữ có thể bị cáo buộc làm việc vô trách nhiệm, không đánh giá tốc độ gió và những điều kiện thời tiết khác. Ủy ban điều tra Nga đang tiếp tục mở rộng cuộc điều tra.

 Theo điều tra ban đầu, ít nhất 13 trẻ em và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ lật thuyền tại khu nghỉ dưỡng Syamozer ở Karelia ngày 18/6. Tổng cộng có 47 trẻ em và 4 hướng dẫn viên trên ba chiếc thuyền. Do bão nên những chiếc thuyền đã bị lật và chìm. Số trẻ em thiệt mạng có thể còn tăng.

Những trẻ em này đang tham gia một trại hè ở gần đó. Một số nguồn tin cho biết, những trẻ em mặc áo phao đều sống sót, trong đó, có một bé gái đã tự bơi được vào bờ. Hãng Interfax cho biết các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 6 thi thể của các nạn nhân.

 Sau khi được thông tin về vụ việc nghiêm trọng trên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ chia buồn sâu sắc trước thảm kịch khiến hơn 10 trẻ em thiệt mạng, đồng thời yêu cầu tiến hành các biện pháp cần thiết để hỗ trợ những nạn nhân và người thân, cũng như điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng bày tỏ chia buồn sâu sắc đến người thân những nạn nhân trong vụ lật thuyền trên. Người đứng đầu Chính phủ Nga chỉ thị cho Bộ Khoa học và Giáo dục cùng Bộ Lao động kiểm tra kỹ lưỡng những khu nghỉ dưỡng cho trẻ em, đặc biệt là những khu gần sông nước và có các hoạt động vui chơi dưới nước.

 Trong khi đó, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov đã bay đến hiện trường vụ lật thuyền, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ-cứu nạn và hỗ trợ các nạn nhân và người thân, đồng thời yêu cầu đóng cửa khu nghỉ dưỡng cho trẻ em Syamozer.

 Hiện công tác tìm kiếm-cứu hộ vẫn đang tiếp tục được tiến hành. Cộng hòa Karelia tuyên bố ngày 20/6 là ngày tưởng niệm các nạn nhân./.

Theo vietnamplus.vn

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)