Nga bắt các đối tượng liên quan vụ lật thuyền làm 13 trẻ em thiệt mạng PDF. In
Chủ nhật, 19 Tháng 6 2016 20:33

Ngày 19/6, người phát ngôn Ủy ban Điều tra liên bang Nga Vladimir Markin cho biết bốn người đã bị bắt giữ do bị tình nghi liên quan đến vụ lật thuyền một ngày trước đó tại Cộng hòa Karelia thuộc Liên bang Nga làm hơn 10 trẻ em thiệt mạng.

ttxvn 2006 karelia 
Lực lượng cứu hộ cứu các nạn nhân trong vụ
lật thuyền. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)

 Theo ông Markin, sau khi khởi tố hình sự vụ việc trên, lực lượng chức năng Nga đã bắt giữ bốn người có liên quan, gồm hai hướng dẫn viên, những người có trách nhiệm đảm bảo an ninh cho trẻ em trong chuyến đi chơi, và giám đốc, phó giám đốc khu nghỉ dưỡng cho trẻ em Syamozer, những người trực tiếp tổ chức kỳ nghỉ này, để phục vụ điều tra.

 Ông Markin nêu rõ ngày 17/6, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã cảnh báo sẽ có những trận mưa bão và gió giật với vận tốc gió lên đến 17-20 m/giây ở phần lớn các khu vực tại Karelia. Do đó, những người đã bị bắt giữ có thể bị cáo buộc làm việc vô trách nhiệm, không đánh giá tốc độ gió và những điều kiện thời tiết khác. Ủy ban điều tra Nga đang tiếp tục mở rộng cuộc điều tra.

 Theo điều tra ban đầu, ít nhất 13 trẻ em và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ lật thuyền tại khu nghỉ dưỡng Syamozer ở Karelia ngày 18/6. Tổng cộng có 47 trẻ em và 4 hướng dẫn viên trên ba chiếc thuyền. Do bão nên những chiếc thuyền đã bị lật và chìm. Số trẻ em thiệt mạng có thể còn tăng.

Những trẻ em này đang tham gia một trại hè ở gần đó. Một số nguồn tin cho biết, những trẻ em mặc áo phao đều sống sót, trong đó, có một bé gái đã tự bơi được vào bờ. Hãng Interfax cho biết các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 6 thi thể của các nạn nhân.

 Sau khi được thông tin về vụ việc nghiêm trọng trên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ chia buồn sâu sắc trước thảm kịch khiến hơn 10 trẻ em thiệt mạng, đồng thời yêu cầu tiến hành các biện pháp cần thiết để hỗ trợ những nạn nhân và người thân, cũng như điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng bày tỏ chia buồn sâu sắc đến người thân những nạn nhân trong vụ lật thuyền trên. Người đứng đầu Chính phủ Nga chỉ thị cho Bộ Khoa học và Giáo dục cùng Bộ Lao động kiểm tra kỹ lưỡng những khu nghỉ dưỡng cho trẻ em, đặc biệt là những khu gần sông nước và có các hoạt động vui chơi dưới nước.

 Trong khi đó, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov đã bay đến hiện trường vụ lật thuyền, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ-cứu nạn và hỗ trợ các nạn nhân và người thân, đồng thời yêu cầu đóng cửa khu nghỉ dưỡng cho trẻ em Syamozer.

 Hiện công tác tìm kiếm-cứu hộ vẫn đang tiếp tục được tiến hành. Cộng hòa Karelia tuyên bố ngày 20/6 là ngày tưởng niệm các nạn nhân./.

Theo vietnamplus.vn

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)