Nga bán một phần Rosneft cho Trung Quốc và Ấn Độ PDF. In
Chủ nhật, 19 Tháng 6 2016 20:38

Phía Nga đang xem xét khả năng bán 19,5% cổ phần trong công ty dầu khí "Rosneft" cho Trung Quốc và Ấn Độ.

Rosneft
Nga sẽ bán 19,5% cổ phần Rosneft

Theo Ria Novosti, Phía Nga đang xem xét khả năng bán 19,5% cổ phần trong công ty dầu khí "Rosneft" cho Trung Quốc và Ấn Độ. Giá cổ phiếu sẽ không dưới 11 tỷ USD.

Cả Trung Quốc và Ấn Độ trước đó đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua cổ phần trong các công ty dầu mỏ của Nga, nhưng không ai trong số các nước tuyên bố về sự tham gia chung trong giao dịch. Song, đại diện của phía Ấn Độ nói rằng không loại trừ khả năng Trung Quốc và Ấn Độ có thể sẽ mua chung số cổ phần này.

Cũng theo Ria Novosti, Nga hy vọng rằng Trung Quốc và Ấn Độ sẽ đạt được thỏa thuận chung trong thương vụ mua bán này.

Trong một diễn biến khác, phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF 2016), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này có thể hợp tác với Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực, kể cả lĩnh vực quân sự.

Trước đó tại SPIEF 2016, Tổng thống Nga đã đề xuất thiết lập quan hệ đối tác Á-Âu lớn với các nước trong khu vực, trong đó có Trung Quốc và Ấn Độ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria Novosti.

Theo Đức Dũng (Infonet/lược dịch).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)