Bộ Tổng tham mưu Nga: Sự kiên nhẫn của Moscow có giới hạn, chứ không phải Mỹ PDF. In
Thứ ba, 21 Tháng 6 2016 23:06

Theo tướng Gerasimov, Washington thường xuyên gặp phải vấn đề với các nhóm "đối lập" Syria, nằm dưới quyền kiểm soát của họ.

russian-army ATOO
Lính thủy đánh bộ Nga ở nước ngoài (ảnh minh họa).

Sự kiên nhẫn của Nga liên quan đến tình hình ở Syria là có giới hạn, chứ không phải Hoa Kỳ, Matxcova đã hoàn toàn thực hiện các nghĩa vụ của mình, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov nhấn mạnh .

Vào tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, sự kiên nhẫn của Washington với các cuộc xung đột Syria là có giới hạn.

Theo tướng Gerasimov, Washington thường xuyên gặp phải vấn đề với các nhóm "đối lập" Syria, nằm dưới quyền kiểm soát của họ.

"Theo quan điểm của Mỹ, việc pháo kích các vị tríquân đội Syria và các khu định cư bằng pháo phản lực, tất cả cần được coi là "vi phạm nhỏ"chế độ ngừng bắn", — tướng Gerasimov nói.

gerasimov 2162016
Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga,
tướng Valery Gerasimov.

Đồng thời, như các ghi nhận của ông, tất cả sự đáp trả tương ứng từ phía quân đội Syria ngay lập tức được tuyên bố là "cuộc tấn công không tương xứng" vào phe "đối lập".

Ông Gerasimov cho biết thêm, Bộ Tổng tham mưu Nga trong ba tháng qua đã chuyển cho người Mỹ các tọa độ của IS và "Dzhebhat en-Nusra" (cả 2 nhóm bị cấm hoạt động ở Nga), nhưng Lầu Năm Góc " không thể xác định đâu là các nhóm đối lập của họ và đâu là  - những người sói của các tổ chức khủng bố quốc tế".

"Hậu quả là những kẻ khủng bố ở Syria đang tích cực tái xây dựng lực lượng của họ, và tình hình đang nóng lên một lần nữa", — ông kết luận.

Theo VietTimes.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)