Ba Lan bắt 10 người Việt vượt biên trên xe chở rau PDF. In
Chủ nhật, 26 Tháng 6 2016 03:51

Một công dân Latvia bị hải quan Ba Lan bắt giữ khi đang định đưa 10 người Việt vượt biên vào nước này bằng cách giấu họ giữa các thùng rau.

balan78801466566395
Một lính biên phòng Ba Lan nhìn ra biên giới với Nga.
Ảnh: Reuters

Sputnik hôm qua đưa tin khi đang dừng chiếc xe tải của nghi phạm 43 tuổi trên để kiểm tra, hải quan tại thành phố biên giới Bialystok phát hiện các thùng đựng rau trên xe đều trống không.

Thấy có dấu hiệu khả nghi, họ quyết định kiểm tra phần hàng hóa còn lại và tìm thấy 8 người đàn ông cùng hai phụ nữ trốn giữa các thùng đựng rau. 

 "8 người trong số họ có giấy tờ tùy thân, từ đó có thể xác định họ là người Việt Nam", ông Katarzyna Zdanovich, đại diện biên phòng Ba Lan cho biết.

Nhóm người trên sau đó được đưa về đồn biên phòng, nơi có phiên dịch đợi sẵn. Họ có khả năng bị trục xuất về Latvia.

Nghi phạm người Latvia trên dự kiến đối mặt với nhiều hình phạt nặng.

Theo Anh Ngọc (vnexpress.net).

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)