Đức yêu cầu Nga báo cáo mọi hoạt động quân sự PDF. In
Chủ nhật, 26 Tháng 6 2016 03:56

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen hôm nay (26/6) đã kêu gọi Nga phải báo cáo mọi hoạt động và số lượng binh lính của nước này.

Hôm 23/6 vừa qua, Ủy ban hợp tác Nga, châu Á và Đông Âu thuộc Văn phòng Đối ngoại Liên bang Đức cho rằng cần phải ngăn chặn những căng thẳng leo thang giữa NATO và Nga. Trước đó, vào đầu tháng 6, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier đã chỉ trích các quốc gia thành viên NATO khác đã khiến tình hình thêm rắc rối. Các chính trị gia Đức, đặc biệt là những người thuộc đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo cầm quyền, cũng có cùng quan điểm như vậy.

duc
Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen yêu cầu Nga
và NATO báo cáo mọi hoạt động quân sự và số lượng binh lính. 

Trước tình hình đó, nữ Bộ trưởng Quốc phòng Đức khẳng định trong cuộc phỏng vấn với tờ Bild am Sonntag rằng: “Sẽ là khôn ngoan nếu NATO và Nga công khai các báo cáo về những hoạt động và số lượng binh lính của mình trong khuôn khổ OSCE (tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu). Lời cam kết này từ lâu đã được NATO ký kết”.

Bộ trưởng Đức cũng lên tiếng ủng hộ chiến lược của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương để đáp trả “sự gây hấn của Nga”. Bà nhấn mạnh rằng cần phải cải thiện quan hệ với Moscow, tuy nhiên chỉ khi Nga tôn trọng các luật lệ quốc tế. “Ít nhất hai bên cần phải ngồi xuống bàn đàm phán”, bà nói thêm.

Kể từ năm 2014, NATO đã tăng cường sự hiện diện quân sự của mình ở châu Âu, đặc biệt là các nước Đông Âu có đường biên giới với Nga với lý do đáp trả cho việc Moscow can thiệp vào tình hình Ukraine. Nga luôn phủ nhận mọi cáo buộc trên và cảnh báo rằng việc NATO xây dựng lực lượng quân sự gần biên giới nước này là một hành động gây chiến.

Các thành viên khối NATO sẽ tiến hành thảo luận về việc tăng cường các hoạt động của đông minh ở khu vực phía Đông châu Âu vào ngày 8-9/7 tới trong Hội nghị Thượng đỉnh NATO tổ chức tại Warsaw.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Theo Tuệ Minh (Infonet/lược dịch).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)