Giết được "quỷ" hút máu dê ở Ukraine? PDF. In
Thứ hai, 27 Tháng 6 2016 21:40

Một nông dân ở Ukraine cho biết ông đã giết chết "quỷ" hút máu dê sau khi nó tấn công gia súc trong trang trại.

146707963049863-anh1
Sinh vật bí ẩn trông như "quỷ" hút máu dê bị giết chết tại
ngôi làng Rukshin ở vùng Chernivtsi, miền tây Ukraine.

Sự việc xảy ra tại ngôi làng Rukshin ở vùng Chernivtsi, miền tây Ukraine. Người nông dân tên Ivan cho biết ông đã dùng cây xỉa rơm đâm chết một con quái vật bí ẩn khi nó lẻn vào chuồng gia súc trong trang trại của ông để tìm kiếm thức ăn.

Những người dân khác trong làng Rukshin cũng khẳng định rằng con vật bí ẩn giống như quái vật hút máu đã tìm tới chuồng nuôi gà và thỏ trong nhà họ, giết chết và hút máu những vật nuôi này.

“Quái vật hút máu đang tìm kiếm thức ăn và tôi đã giết chết nó. Con vật này đã khiến người dân hoang mang từ lâu vì nó hút máu gà và thỏ nuôi trong nhà họ”, ông Ivan cho biết.

 146707969713492-anh2
Các bác sĩ thú y cho biết con vật này giống như cáo châu Phi,
nhưng răng, cổ, tai và móng chân của nó quá dài
.

Các bác sĩ thú y đã nghiên cứu xác con vật bí ẩn do ông Ivan giết chết, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa xác định được nó là loài động vật gì.

Valeriy Dopiryak, người đứng đầu phòng thí nghiệm thú y vùng Chernivtsi, cho biết: “Con vật này giống như cáo châu Phi, nhưng răng, cổ, tai và móng chân của nó quá dài. Chúng tôi chưa thể xác định nó là loài gì”.

Một người dân tên Viktor cho rằng có hai con quỷ hút máu dê trong làng của họ. Ông nói quái vật còn lại giống như một con kangaroo với cơ thể dài hơn và chân trước ngắn hơn. Một số người dân đã quá sợ hãi tới mức bỏ khỏi nhà sau khi quái vật bí ẩn giết chết vật nuôi của họ.

Quái vật hút máu dê (Chupacabra) được cho là sống tại các vùng Mỹ Latin và thường  giết dê để hút máu của chúng, nhưng sự tồn tại của chúng chưa bao giờ được chứng minh.

Theo Dân Việt

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)