Tin về Ấn Độ khiến Trung Quốc "rụng rời"? PDF. In
Thứ hai, 27 Tháng 6 2016 21:49

- Theo tiết lộ của một quan chức cấp cao của Nhà Trắng, Ấn Độ sẽ giành được khả năng tiếp cận đến 99% công nghệ quốc phòng của Mỹ, sau khi được công nhận là “Đối tác Quốc phòng Chính” của siêu cường số 1 thế giới.

images1736959 myan
Mỹ và Ấn Độ ngày càng thắt chặt tình thân,
khiến Trung Quốc lo ngại

Hồi đầu tháng này, sau một cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi diễn ra tại Nhà Trắng, Mỹ trong một tuyên bố đã công nhận Ấn Độ là “Đối tác Quốc phòng Chính” - một vị thế được đưa ra trùng đúng với thời điểm đánh dấu mức độ hợp tác quân sự Mỹ-Ấn đang lên cao chưa từng có.

Theo một quan chức của chính quyền Tổng thống Obama, “Ấn Độ hiện tại đang được hưởng khả năng tiếp cận công nghệ quân sự ngang bằng với các đồng minh theo hiệp ước của Mỹ. Đó là một vị thế có một không hai. Ấn Độ là nước duy nhất hiện giờ được hưởng vị thế như vậy mà không phải ký một hiệp ước đồng minh chính thức”.

Vị quan chức giấu tên của Mỹ ước tính, khả năng của Ấn Độ trong việc tiếp cận với công nghệ quân sự và vũ khí của Mỹ hiện giờ đã lên mức 99%.

"Trên thực tế, chưa đầy 1% trong tổng số vũ khí không được phép xuất khẩu. Đó không phải là chỉ đối với Ấn Độ mà đối với cả toàn cầu. Chúng tôi không chia sẻ một số công nghệ vũ khí nhất định với bất kỳ ai trên thế giới này”, vị quan chức Mỹ nhấn mạnh.

Thông tin về việc Ấn Độ được tiếp cận gần như 100% với vũ khí của Mỹ chắc chắn sẽ khiến Trung Quốc đứng ngồi không yên. Ấn Độ và Trung Quốc không chỉ là láng giềng sát nách có tranh chấp biên giới với nhau mà hai bên còn đang tham gia vào cuộc đua tranh giành ảnh hưởng trên khu vực cũng như thế giới.

Ấn Độ đang vươn lên một thành cường quốc quân sự rất mạnh và đặc biệt đang đầu tư rầm rộ vào vũ khí. Việc Ấn Độ đang ồ ạt mua vũ khí của cả Nga và Mỹ khiến Trung Quốc không thể không dè chừng.

Theo Kiệt Linh (VnMedia/tổng hợp)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)