Pháp muốn hủy cấm vận Nga càng nhanh càng tốt PDF. In
Thứ tư, 29 Tháng 6 2016 19:17

Pháp mong muốn dỡ bỏ các lệnh cấm vận chống Nga càng nhanh càng tốt nhưng điều này vẫn phụ thuộc vào tiến trình thực hiện Thỏa thuận Minsk.

Tuyên bố trên được đích thân Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Aurault đưa ra sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Ngoai truong Nga  Ngoai truong Phap
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và
Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Aurault.

“Các lệnh cấm vận chống Nga không phải là mục đích của chúng tôi. Chúng tôi cũng mong muốn rằng các lệnh cấm vận này sẽ được dỡ bỏ càng nhanh càng tốt… Tuy nhiên, tất cả đều phải phụ thuộc vào việc các điều khoản của Thỏa thuận Minsk trong khuôn khổ “Bộ tứ Normady” phải được thực hiện.

Thông điệp tôi muốn gửi đến nước Nga là: Chúng tôi mong muốn điều đó (dỡ bỏ các lệnh cấm vận chống Nga), nhưng điều cần thiết là Thỏa thuận Minsk phải được thực hiện”- Ngoại trưởng Jean-Marc Aurault nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo các thông tin được công bố, Ngoại trưởng Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Jean-Marc Aurault cũng đã tiến hành thảo luận các vấn đề về vụ khủng bố ở Stambul (Thổ Nhĩ Kỳ), về các hậu quả có thể xảy ra sau cuộc trưng cầu dân ý về quy chế thành viên của Anh ở EU với kết quả đa số cử tri Anh ủng hộ đưa Anh rút khỏi EU (Brexit), về cuộc khủng hoảng ở Syria và tình hình xung đột tại Nagorno-Karabakh.

Được biết, theo nội dung Thỏa thuận Minsk mà “Bộ tứ Normady” (Nga, Đức, Pháp và Ukraine) đã đạt được, đến cuối năm 2015, Ukraine sẽ phải thay đổi Hiến pháp. Điểm mấu chốt của sự thay đổi này là Ukraine phải phi tập trung hóa quyền lực, thông qua luật về quy chế đặc biệt cho 2 tỉnh Donetsk và Lugansk.

Tuy nhiên, theo khẳng định của Moscow, Kiev không sẵn sàng và không mong muốn thực hiện các nội dung này. Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng khẳng định rằng Nga chỉ có thể tạo áp lực lên các bên xung đột mà không thể quyết định được điều gì liên quan đến xung đột ở Ukraine.

Điện Kremlin cũng nhiều lần lên tiếng chỉ trích việc phương Tây áp dụng các lệnh cấm vận chống Nga vì xung đột ở Ukraine vì Nga không phải là một bên tham gia xung đột và không phải là chủ thể của Thỏa thuận Minsk về Ukraine.

Mới đây, EU đã thông qua việc tiếp tục kéo dài các lệnh cấm vận chống Nga thêm 6 tháng nữa, đến đầu năm 2017. Tuy nhiên, rạn nứt trong nội bộ EU về việc kéo dài các lệnh cấm vận chống Nga đang ngày càng gia tăng do một số lực lượng chính trị ở một số quốc gia thành viên EU như ở Pháp, Italia… đã lên tiếng yêu cầu Quốc hội các nước này nhanh chóng dỡ bỏ các lệnh cấm vận chống Nga.

Giới phân tích hiện nhận định rằng sự kiện Brexit sẽ khiến EU phải tăng cường hợp tác kinh tế với Nga thời gian tới nên nhiều khả năng các lệnh cấm vận chống Nga sẽ được EU dỡ bỏ hoàn toàn vào đầu năm 2017.

 Nội dung được thể hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

Theo Đức Dũng (Infonet/lược dịch).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)