Cướp tiệm vàng "để lo cho bạn gái sắp sinh" PDF. In
Thứ tư, 29 Tháng 6 2016 21:38

Thanh niên bị bắt giữ vì đập vỡ tủ kính tiệm vàng tối 28-6 khai nhận do không có tiền “chăm sóc bạn gái sắp sinh” nên đã tìm đến tiệm vàng với ý định cướp tài sản.

Chiều 29/6, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã có quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Võ Văn Huy (33 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là nghi can xông vào tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo (đóng tại phường Long Bình, TP Biên Hòa) đập vỡ tủ kính để cướp tài sản vào tối trước đó.

Tại trụ sở công an, Huy khai do đang sống chung với bạn gái đang có bầu sắp sinh. Lo lắng vì “không có tiền chăm sóc vợ”, nên Huy nảy sinh ý định cướp tiệm vàng. Huy khai chỉ một mình lên kế hoạch thực hiện vụ cướp.

cuop-tiem-vang-de-lo-cho-ban-gai-sap-sinh
Tủ kính tiệm vàng bị đập vỡ

Khi tủ đựng vàng bị đập vỡ, do tủ làm bằng kính cường lực bị vỡ nhưng không rời ra nên Huy không lấy được vàng. Chủ tiệm tri hô, Huy đã bị người dân xung quanh vây bắt.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 20 giờ ngày 28-6 tại tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo, trong lúc ông Võ Văn Một là quản lý tiệm cùng vợ đang trông coi cửa tiệm thì bất ngờ thấy Huy đội mũ lưỡi trai, khẩu trang bịt mặt, tay cầm theo cây gỗ lớn đi thẳng vào tiệm.

Lúc đầu, vợ chồng người quản lý không để ý, nhưng bất ngờ Huy dùng cây gỗ đánh mạnh làm vỡ tủ kính đựng vàng định lấy tài sản. Ông Một đã tri hô và nhiều người dân xung quanh đã bao vây bắt được Huy. Một số người đã đánh khiến Huy bất tỉnh.

Khi công an có mặt tại hiện trường ít phút sau đó, Huy được đưa đi cấp cứu và xác định không bị thương nghiêm trọng. Một số người dân ở khu vực cho biết, những ngày trước đã thấy Huy lảng vảng ở khu vực xung quanh tiệm vàng.

Theo X.Hoàng (Người LĐ).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)