180 cảnh sát Nga truy tìm cô dâu bị "bắt cóc" PDF. In
Thứ hai, 05 Tháng 9 2016 16:11

Lực lượng cảnh sát Moscow được triển khai để giải cứu một cô dâu bị "bắt cóc" nhưng hóa ra đây chỉ là một tập tục trong đám cưới.

 moscowpolice78921473133682 1
Cảnh sát Moscow triển khai lực lượng để giải cứu
"cô dâu bị bắt cóc". Ảnh: Russia 24 TV

 Theo BBC, sự việc xảy ra hôm 1/9, khi các nhân chứng trình báo rằng họ nhìn thấy một nhóm người nhốt một phụ nữ trẻ vào chiếc xe tải nhỏ rồi lái đi.

 Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát thành phố Moscow đã triển khai kế hoạch ứng phó để truy tìm nạn nhân bị bắt cóc. Trong vòng nửa giờ, hơn 180 cảnh sát đã kiểm tra 24 chiếc xe tương tự như mô tả. Cuối cùng, họ phát hiện chiếc xe khả nghi ở phía đông bắc thành phố.

 Cô gái trẻ được tìm thấy trong xe cùng 5 người đàn ông. Tuy nhiên, họ sau đó giải thích rằng mình chỉ đơn giản đang thực hiện tập tục "bắt cóc cô dâu".

 Theo tục lệ này, chú rể sẽ bắt cóc cô gái anh muốn cưới, dù cô này có thể không đồng ý, sau đó đòi tiền chuộc.

 Tập tục hiện vẫn phổ biến ở vùng Kavkaz và Trung Á, nơi những vụ bắt cóc thật cũng đã xảy ra. Phụ nữ ở Kazakhstan gần đây tổ chức chiến dịch "Đừng im lặng" để phản đối hủ tục này và các hình thức bạo lực khác đối với phụ nữ.

 Cảnh sát Moscow cho biết đây là lần thứ ba trong tuần qua họ được nhận được các cuộc trình báo về những sự việc tương tự.

 Theo Thảo Phan (vnexpress.net)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)