Tiết lộ mới về vụ lái xe của Tổng thống Putin tử nạn PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 9 2016 08:24

Lái xe của Tổng thống Nga Putin thiệt mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng, thuyết âm mưu nổi lên, nhưng đã vụt tắt khi những tình tiết mới được tiết lộ.

Mấy ngày gần đây, dư luận râm ran về vụ tai nạn của chuyên xa BMW thuộc đội xe phục vụ Tổng thống Nga Vladimir Putin làm tài xế 40 năm kinh nghiệm thiệt mạng tại chỗ.

hien truong YCRA
Một góc hiện trường vụ tai nạn ở Moskva
khiến tài xế của ông Putin tử nạn.

Thậm chí, thuyết âm mưu đã xuất hiện, cho rằng có thể tồn tại một âm mưu ám sát nhằm vào lãnh đạo Nga, nhưng những kẻ tổ chức quá nghiệp dư và quá kém về thu thập thông tin tình báo.

Tuy nhiên, theo đài truyền hình REN của Nga hôm 8/9, chủ thể đăng ký chiếc xe BMW bị nạn kỳ thực là Hội đồng Liên bang Nga và đúng là xe công vụ, nhưng trên thực tế thì đó là chiếc xe dành cho nghị sỹ tỉnh Vologda sử dụng. Điều này có nghĩa, nó không phải chuyên xa chở ông Putin.

Theo tư liệu của phía Nga, chuyên xa của ông Putin là chiếc Mercedes S600, có giá hơn 10 triệu USD, được đặt hàng chế tạo, lắp đặt các thiết bị bảo đảm an toàn cấp độ cao nhất, lòng rộng, dài 6,2 m, trang bị động cơ V12, nặng khoảng 30 tấn, trong đó chỉ phần giáp chống đạn đã nặng 5 tấn.

Không những vậy, theo báo điện tử Đa chiều của Mỹ, ông Putin là người luôn coi trọng phát triển công nghiệp trong nước, đã sớm nghĩ tới việc chế tạo một chuyên xa nội địa.

Theo thiết kế, chiếc chuyên xa mới được phủ lớp vật liệu tàng hình, có thể phòng chống hữu hiệu sự theo dõi của ra đa. Lớp giáp của nó ngoài việc chống lại được hỏa lực của AK-47 còn có thể loại trừ khả năng gây hại của các loại tên lửa cỡ nhỏ.

Đặc biệt, toàn thân chiếc chuyên xa mới được phủ vật liệu chống hút bám, có thể phòng chống hữu hiệu khả năng bị kẻ địch cài bom, mìn./.

Theo Hoàng Hà (Tin tức).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)