Moskva nêu mục đích cuộc tập trận Nga-Trung ở Biển Đông PDF. In
Thứ tư, 14 Tháng 9 2016 21:28

Bộ Ngoại giao Nga ngày 15/9 cho rằng cuộc tập trận hải quân đang diễn ra trên Biển Đông là nhằm giúp tăng cường sự ổn định chứ không phải gây bất ổn trong khu vực này.

joinsea
Cuộc tập trận Nga-Trung "Joint Sea 2015" tại Vladivostok.

Phát biểu trong cuộc họp báo hàng tuần ở Moskva, Người phát ngôn bộ trên, bà Maria Zakharova nói: “Chúng tôi tin rằng tất cả những hành động diễn ra tại đó không những cần phải được cân nhắc, cân bằng và không gây thêm bất ổn, mà còn tăng cường sự ổn định và hiểu biết lẫn nhau để giải quyết những xung đột”.

Cuộc tập trận "Joint Sea 2016" diễn ra từ ngày 13-19/9 có sự tham gia của các tàu mặt nước và tàu ngầm, máy bay có cánh cố định, máy bay trực thăng, xe bọc thép đổ bộ và lực lượng lính thủy đánh bộ. Hải quân Nga đã điều 3 tàu mặt nước, 2 tàu tiếp tế, 2 máy bay trực thăng, 96 lính thủy đánh bộ cùng các thiết bị bọc thép đổ bộ để tham gia cuộc tập trận này.

Trong khi đó, theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, các lực lượng nước này tham gia tập trận gồm 10 tàu, trong đó có các tàu khu trục, tàu đổ bộ, tàu tiếp tế và tàu ngầm, cùng 11 máy bay có cánh cố định, 8 máy bay trực thăng và 160 lính thủy đánh bộ. 

Theo TTXVN.

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)