Di dân phạm luật vẫn tiếp tục bị trục xuất khỏi Nga PDF. In
Thứ năm, 22 Tháng 9 2016 15:33

Mới đây có thông tin và những lời đồn đại lan trên loạt phương tiện truyền thông cho rằng bởi cạn kiệt kinh phí nên Bộ Nội vụ Nga sẽ không trục xuất những công dân nước ngoài vi phạm Luật di trú ra khỏi LB Nga nữa.

di cu 1
Ảnh minh họa.

Theo lời người đứng đầu Trung tâm thông tin-pháp lý "Di cư và Luật pháp" Gavkhar Djuraeva, các trung tâm tạm giam di dân vi phạm ở Matxcơva và khu vực tỉnh Matxcơva vẫn đang đặt trong sự quản lý thường xuyên của cơ quan chức năng.

Các chuyên viên đi tới cả những thành phố khác để kiểm tra khiếu nại. Bà Djuraeva khẳng định rằng mọi điều kiện tạm giam và chế độ ăn uống trong các trung tâm này đều phù hợp với chuẩn mực.

Bà cũng phủ nhận thông tin cho rằng trong cơ cấu Bộ Nội vụ Nga bây giờ không đủ kinh phí để trục xuất người di cư phạm luật. Theo quan điểm của bà, đang có hiện tượng những đại diện cộng đồng di dân suy đoán sự kiện theo lối đầu cơ thay vì bắt đầu quan hệ làm việc nghiêm túc.

"Chuyện ngừng trục xuất là không có thật. Mọi người trong diện này tiếp tục rời nước Nga. Tất nhiên, một bộ phận nhất định đang chờ kinh phí từ ngân sách Nhà nước. Nhưng trong năm nay các thân nhân, thành viên gia đình hoặc tổ chức từ thiện có thể tự tài trợ, nộp tiền để di dân vi phạm được nhanh chóng trở về nhà…", — bà giải thích.

Chuyên viên cũng nhấn mạnh rằng phải tạm giam di dân chờ trục xuất là do những phức tạp trong khâu tiến hành thủ tục xác nhận công dân của các cơ quan Lãnh sự. Còn có nguyên nhân chẳng kém quan trọng trong sự đình trệ là do lỗi của chính di dân, có những người trình ra giấy tờ giả mạo hoặc khai báo thông tin sai sự thật về bản thân mình.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Cộng hòa Tajikistan tại Nga nói với Sputnik rằng, trong 5 liên khu vực của LB Nga đang duy trì hoạt động của 42 cơ sở tạm giữ người nhập cư phạm luật và vào thời điểm này chỉ có hai cơ sở trong số đó không hoạt động.

Theo sputniknews.com.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)