Moskva: FSB bắt 135 thành viên băng nhóm làm giấy tờ giả cho người nước ngoài PDF. In
Thứ năm, 29 Tháng 9 2016 20:08

Cơ quan an ninh quốc gia FSB Nga vừa phá vỡ hoạt động của một băng nhóm tội phạm người dân tộc có tổ chức, chuyên làm giấy tờ giả cho công dân nước ngoài nhập cư vào Nga, bao gồm cả những kẻ tham gia vào các hoạt động khủng bố.

03 ladi

"Trong quá trình điều tra về kế hoạch chuẩn bị phá hoại và khủng bố tại Ufa vào tháng Tư năm 2016, lực lượng chức năng đã biết được những tên cầm đầu khủng bố sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo", - hãng Interfax dẫn nguồn tin từ đại diện cơ quan an ninh FSB LB Nga cho biết.

Quá trình điều tra tiếp theo đã phát hiện trên địa bàn Moskva một mạng lưới làm giấy tờ giả, chủ yếu bao gồm các công dân Trung Á, chuyên làm giấy tờ giả để hợp pháp hóa việc cư trú của người nước ngoài nhập cư ở Nga.

Vào ngày 29 tháng 9, tại Moskva và vùng ngoại ô, trong khuôn khổ điều tra vụ án hình sự "Tổ chức nhập cư bất hợp pháp", lực lượng an ninh FSB đã bắt giữ 135 thành viên băng nhóm người dân tộc có tổ chức, tiến hành lục soát nơi cư trú và sản xuất giấy tờ giả  của chúng.

Kết quả: đã bắt giữ hơn 100 công dân của các nước SNG, bốn tên trong số đó có tên trong danh sách truy nã quốc tế vì bị tình nghi tham gia các hoạt động cực đoan, 35 tên có hành vi vi phạm luật nhập cư của LB Nga và bị trục xuất.

"Trong quá trình khám xét, lượng chức năng đã phát hiện 7 xưởng in sản xuất các loại giấy tờ giả mạo, các thiết bị máy tính đặc biệt, hơn 200 giấy tờ giả (hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ môn bài lao động Patent, quyền lao động ...), chương trình mẫu sản xuất hộ chiếu giả, con dấu giả mạo bao gồm cả con dấu nhập cảnh, các  thiết bị thông tin liên lạc..., ngoài ra còn có 1,5 kg chất gây nghiện" - Nguồn tin từ cơ quan FSB cho biết.

Theo báo Nga (Nguồn: interfax.ru).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)