Giá điện tăng 25% PDF. In
Thứ tư, 01 Tháng 3 2017 12:47

Dien sinhhoat

Từ ngày hôm nay, 1/3/2017, giá điện dân dụng tại Ukraina đã tăng thêm 25%. Trước đây, 100 kW·h đầu tiên có giá 71,4 grivna, mỗi Kilowatt tiếp theo được tính giá 1,29 grivna, còn từ nay, giá 100 kW·h đầu tiên sẽ là 90 grivna và những Kilowatt sau đó sẽ có giá 1,68 grivna.

Việc tăng giá lần này là bước cuối cùng trong lộ trình tăng giá điện theo quyết định số 220 của Ủy ban Nhà nước Ukraina về điều phối thị trường năng lượng. Trước đó, năm 2014, giá 300 kW·h điện chỉ có 110 grivna, còn từ nay sẽ là 426 grivna.

Theo giải thích của Ủy ban, trước đây điện dân dụng được nhà nước bù giá bằng tiền thu từ điện sản xuất giá cao. Còn từ bây giờ, mọi đối tượng sử dụng năng lượng phải trả tiền theo mức giá được hạch toán trên cơ sở kinh tế.

Theo phân tích của giới chuyên môn, việc chiếu sáng trong các hộ gia đình bằng đèn bóng đốt 75 Wt tại hành lang, phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà tắm và bếp, trung bình một tháng tiêu tốn 65,2 kWt điện.

Những thiết bị, đồ dùng gia đình sử dụng nhiều điện nhất là: tủ lạnh, bếp điện (nếu có), lò vi sóng, máy giặt, lò nướng, ấm điện, máy pha cà phê… Ngoài ra, mỗi gia đình còn sử dụng ti-vi, máy tính, điều hòa, bàn là, máy hút bụi, dàn âm thanh… Tuy nhiên, tất cả các thiết bị, đồ dùng này có thể khác nhau về mức độ sử dụng năng lượng, phụ thuộc vào hãng sản xuất, năm sản xuất và công nghệ tiết kiệm điện được áp dụng.

Đức Anh. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)