Ban hành quy định mới về thông thương hàng hóa với khu vực ly khai Donbass PDF. In
Chủ nhật, 05 Tháng 3 2017 08:11

Phongtoa duongbo

Chính phủ Ukraina đã công bố nội dung nghị định mới được thông qua “Về thủ tục vận chuyển hàng hóa ra vào khu vực tiến hành chiến dịch chống khủng bố”. Toàn văn nghị định được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Theo quy định mới, các tổ chức, doanh nghiệp được phép vận chuyển qua đường phân tuyến - vào và ra khỏi khu vực nằm ngoài kiểm soát của quân Chính phủ - những loại hàng hóa như sau:

- Hàng thực phẩm viện trợ nhân đạo, phù hợp với quy định của Luật Ukraina về chất lượng và an toàn thực phẩm;

- Thuốc men y tế viện trợ nhân đạo, phù hợp với quy định của Luật Ukraina về thuốc y tế, cũng như những sản phẩm phục vụ y tế khác, được vận chuyển với mục đích từ thiện - nhân đạo;

- Hàng hóa và sản phẩm (bao gồm hàng hóa và sản phẩm phục vụ sản xuất) của các ngành: luyện kim, khai khoáng, năng lượng, các cơ sở hạ tầng đặc biệt quan trọng, theo danh sách và khối lượng (giá tiền, trọng lượng, số lượng…) được xác định bằng quyết định chung của Bộ Phát triển Kinh tế - Thương mại và Bộ chuyên trách các khu vực bị tạm chiếm;

Nghị định của Chính phủ quy định việc triển khai các trung tâm kho vận nhân đạo tại khu vực gần đường phân tuyến, ở vùng do chính quyền Ukraina kiểm soát, để cung cấp cho người dân sống tại các vùng bị tạm chiếm những hàng hóa và dịch vụ cần thiết, đồng thời thực hiện hoạt động cứu trợ từ thiện và nhân đạo. Vị trí thiết lập các trung tâm này do người đứng đầu chiến dịch chống khủng bố ấn định.

Ngoài ra, danh sách và khối lượng (giá tiền, trọng lượng, số lượng…) hàng hóa vận chuyển ra vào các trung tâm kho vận nhân đạo nói trên, cũng như qua đường phân tuyến, phải được Bộ chuyên trách các khu vực bị tạm chiếm thông qua.

Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ thời điểm công bố, ngoại trừ điểm 1 của Nghị định sẽ có hiệu lực sau 10 ngày, điểm 9 và điểm 31 của biên bản đi kèm Nghị định sẽ có hiệu lực sau 1 tháng kể từ ngày công bố.

Nghị định đã được Chính phủ thông qua tại cuộc họp ngày mùng 1 tháng 3, trên cơ sở điều 12 Luật Ukraina về đấu tranh chống khủng bố.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)