Ban hành quy định mới về thông thương hàng hóa với khu vực ly khai Donbass PDF. In
Chủ nhật, 05 Tháng 3 2017 08:11

Phongtoa duongbo

Chính phủ Ukraina đã công bố nội dung nghị định mới được thông qua “Về thủ tục vận chuyển hàng hóa ra vào khu vực tiến hành chiến dịch chống khủng bố”. Toàn văn nghị định được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

Theo quy định mới, các tổ chức, doanh nghiệp được phép vận chuyển qua đường phân tuyến - vào và ra khỏi khu vực nằm ngoài kiểm soát của quân Chính phủ - những loại hàng hóa như sau:

- Hàng thực phẩm viện trợ nhân đạo, phù hợp với quy định của Luật Ukraina về chất lượng và an toàn thực phẩm;

- Thuốc men y tế viện trợ nhân đạo, phù hợp với quy định của Luật Ukraina về thuốc y tế, cũng như những sản phẩm phục vụ y tế khác, được vận chuyển với mục đích từ thiện - nhân đạo;

- Hàng hóa và sản phẩm (bao gồm hàng hóa và sản phẩm phục vụ sản xuất) của các ngành: luyện kim, khai khoáng, năng lượng, các cơ sở hạ tầng đặc biệt quan trọng, theo danh sách và khối lượng (giá tiền, trọng lượng, số lượng…) được xác định bằng quyết định chung của Bộ Phát triển Kinh tế - Thương mại và Bộ chuyên trách các khu vực bị tạm chiếm;

Nghị định của Chính phủ quy định việc triển khai các trung tâm kho vận nhân đạo tại khu vực gần đường phân tuyến, ở vùng do chính quyền Ukraina kiểm soát, để cung cấp cho người dân sống tại các vùng bị tạm chiếm những hàng hóa và dịch vụ cần thiết, đồng thời thực hiện hoạt động cứu trợ từ thiện và nhân đạo. Vị trí thiết lập các trung tâm này do người đứng đầu chiến dịch chống khủng bố ấn định.

Ngoài ra, danh sách và khối lượng (giá tiền, trọng lượng, số lượng…) hàng hóa vận chuyển ra vào các trung tâm kho vận nhân đạo nói trên, cũng như qua đường phân tuyến, phải được Bộ chuyên trách các khu vực bị tạm chiếm thông qua.

Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ thời điểm công bố, ngoại trừ điểm 1 của Nghị định sẽ có hiệu lực sau 10 ngày, điểm 9 và điểm 31 của biên bản đi kèm Nghị định sẽ có hiệu lực sau 1 tháng kể từ ngày công bố.

Nghị định đã được Chính phủ thông qua tại cuộc họp ngày mùng 1 tháng 3, trên cơ sở điều 12 Luật Ukraina về đấu tranh chống khủng bố.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)