Một phiên tòa, 9 án tử, 9 án chung thân PDF. In
Thứ ba, 21 Tháng 3 2017 22:43

Chiều 21-3, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt chín án tử hình, chín án chung thân trong vụ án mua bán trái phép 1.415 bánh heroin và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

7-an-tu LHSD

Cụ thể, tòa tuyên phạt mức án tử hình đối với chín bị cáo về tội mua bán trái phép chất ma túy gồm Trần Đức Duy, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thành Nam, Lương Xuân Vững, Chu Văn Hậu, Phạm Văn Mạnh, Lý Tiến Đông và Triệu Văn Duy. Trong đó, các bị cáo Duy còn bị phạt hai năm tù, Hùng ba năm tù về tội tàng trữ vũ khí trái phép.

Cùng tội mua bán trái phép chất ma túy, tòa tuyên phạt mức án chung thân chín bị cáo gồm Vi Văn Tuấn, Bế Văn Thắng, Nguyễn Thanh Yên, Đặng Minh Châu, Tô Văn Quốc, Lục Văn Thượng, Ngô Quốc Mạnh, Nông Văn Phương và Đào Xuân Thủy. Cũng tội này, có ba bị cáo bị phạt 17, 18 và 20 năm tù; một bị cáo bị 18 tháng tù về tội không tố giác tội phạm.

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên tịch thu một số vũ khí quân dụng, toàn bộ tiền thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng từ mua bán trái phép chất ma túy, tịch thu nhiều ô tô là phương tiện có liên quan đến việc mua bán này.

Theo cáo trạng, vào rạng sáng 6-1-2015, tại khu vực dốc Má, xã Thu Phong (Cao Phong, Hòa Bình), công an phát hiện, bắt quả tang Trần Đức Duy đang vận chuyển trái phép 94 bánh heroin có tổng trọng lượng 32.999,10 g cùng một khẩu súng ngắn với bảy viên đạn. Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã bắt giữ và khởi tố thêm 22 bị can có liên quan. Kết quả điều tra đã xác định từ năm 2012 đến đầu năm 2015, các bị cáo đã hình thành đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào qua xã Loóng Luông (Vân Hồ, Sơn La). Từ đây, các bị cáo tiếp tục mua bán, vận chuyển qua các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn rồi bán sang Trung Quốc với số lượng 1.415 bánh heroin, thu lời bất chính hơn 13 tỉ đồng và 708.000 nhân dân tệ.

Theo THU HƯƠNG (Pháp luật TP HCM)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)