Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak: Quân đội Ukraina sẵn sàng ngừng bắn từ mùng 1 tháng tư PDF. In
Thứ năm, 30 Tháng 3 2017 12:59

Poltorak Stepan
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak

Các lực lượng vũ trang Ukraina sẵn sàng thực hiện chế độ ngừng bắn tại miền Đông từ ngày mùng 1 tháng 4 năm 2017. Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak tuyên bố tại một cuộc họp báo diễn ra vào buổi sáng hôm nay, 30/3/2017.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, quân đội Ukraina sẽ “đáp trả thích đáng” trong trường hợp có sự đe dọa đối với các điểm đóng quân và tính mạng của quân nhân binh sỹ.

Cùng ngày hôm nay, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Ukraina - Alexandr Motuzianik - cũng tuyên bố, quân đội và các cơ quan quyền lực khác của Ukraina sẵn sàng thực thi mọi quyết định của nhóm đàm phán ba bên tại Minsk.

“Chúng tôi sẵn sàng rút quân, cũng như đơn phương ngừng bắn, là những việc mà thực tế ngày hôm nay đang được thực hiện. Chúng tôi chờ đợi những động thái tương tự của phía bên kia”, - ông nói.

Được biết, ngày 29/3/2017, nhóm liên lạc ba bên tại Minsk đã thông qua một thỏa thuận mới về chế độ ngừng bắn hoàn toàn tại miền Đông Ukraina, bắt đầu từ ngày 1/4/2017.

Trước đây, hồi tháng 12 năm 2016, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak đã tuyên bố rằng cuộc xung đột Donbass chỉ có thể giải quyết bằng con đường hòa bình.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)