Thủ tướng Groisman thăm Kharkov, khai trương “Văn phòng minh bạch” kiểu mới PDF. In
Thứ hai, 24 Tháng 4 2017 12:27

Ngày hôm nay, 24/4/2017, Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman đã có chuyến công tác đến Kharkov. Cùng đi với Thủ tướng có nhiều thành viên Chính phủ và lãnh đạo nhiều địa phương.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Thủ tướng Vladimir Groisman đã cùng với Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes khai trương trung tâm dịch vụ hành chính kiểu mới của Kharkov, hoạt động theo hình thức “Văn phòng minh bạch”, tại địa bàn quận Shevchenko, thành phố Kharkov.

Groisman Kharkov23042017

Dự lễ khai trương còn có Thống đốc tỉnh Kharkov Yulia Svetlichnaia, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kharkov Sergei Chernov, các thành viên Chính phủ trong đoàn công tác của Thủ tướng và Thị trưởng nhiều thành phố lớn, trong đó có Thị trưởng Kiev Vitaly Klichko, Thị trưởng Odessa Gennady Trukhanov và Thị trưởng Dnepr Boris Filatov.

Thủ tướng Groisman đã trao đổi với nhân viên và khách thăm Trung tâm, kiểm tra hoạt động của một số máy tính.

Theo lời bà Victoria Kitaigorodskaia - Giám đốc Trung tâm dịch vụ hành chính “Văn phòng minh bạch”, cơ sở này có khả năng phục vụ đến 400 khách mỗi ngày. Trung tâm được trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại, cho phép cung cấp đầy đủ chất lượng 236 loại hình dịch vụ khác nhau, trong đó có 154 loại dịch vụ hành chính, bao gồm cả việc cấp hộ chiếu công dân Ukraina (thẻ ID-card) và hộ chiếu ra nước ngoài có gắn chip điện tử.

Groisman Kharkov230420171

Bà Kitaigorodskaia cho biết, tất cả 12 cán bộ quản lý của Trung tâm đã trải qua chương trình huấn luyện đặc biệt về kỹ năng làm việc với người dân, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến lĩnh vực tâm lý. Họ cũng được học ngôn ngữ cử chỉ để có thể giao tiếp được với người khiếm thính.

Điều đặc biệt là toàn bộ dịch vụ của Trung tâm đều miễn phí. Về thời gian, việc thực hiện dịch vụ có thể mất từ 15 phút đến vài ngày, phụ thuộc vào tính chất đặc thù từng loại hình dịch vụ.

Được biết, một Trung tâm tương tự cũng đã được mở tại địa bàn quận Kievsky, thành phố Kharkov.

Vẫn theo lời bà Victoria Kitaigorodskaia, dự kiến từ nay đến cuối năm, tất cả các quận trong thành phố Kharkov sẽ có những Trung tâm dịch vụ hành chính “Văn phòng minh bạch”. Vào mùa thu năm nay, sẽ tiếp tục mở Trung tâm dịch vụ hành chính khu vực, dành cho người dân thành phố và người từ các vùng thuộc tỉnh Kharkov.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)