Syria tố Israel dội tên lửa vào gần sân bay thủ đô PDF. In
Thứ năm, 27 Tháng 4 2017 11:08

Truyền thông Syria dẫn một nguồn tin quân sự ngày 27-4 cho biết Israel đã dội tên lửa vào một vị trí gần sân bay quốc tế Damascus ở Syria, gây thiệt hại về vật chất.

“Một trong những cơ sở quân sự tọa lạc gần phía Tây Nam sân bay quốc tế Damascus đã bị tấn công bằng tên lửa từ Israel” - hãng tin SANA dẫn nguồn tin quân sự.

Truyền thông Lebanon đưa tin một vụ nổ lớn xung quanh sân bay vào sáng 27-4 (giờ địa phương) dấy lên đồn đoán rằng vụ nổ tại kho nhiên liệu có thể là do Israel thực hiện.

danh-bom-damascus.jpg
Cháy gần sân bay quốc tế Damascus, Syria được ghi nhận
vào sáng sớm 27-4 (giờ địa phương). Ảnh: Sputnik

“Các tên lửa được nã từ phía lãnh thổ do Israel kiểm soát, dẫn tới vụ nổ và phá hủy cơ sở” - nguồn tin quân sự Syria nói.

Các quan chức Israel vẫn chưa bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tình báo Israel Yisrael Katz đã ám chỉ về những gì đã xảy ra tại Damascus.

“Những gì xảy ra ở Syria tương ứng với chính sách của Israel trong ngăn chặn vận chuyển vũ khí hiện đại của Iran cho Hezbollah thông qua Syria” - ông nói nhưng không xác nhận về sự liên quan của Israel trong vụ việc này.

Các hành động đối đầu nhau giữa Israel và Syria thường xuyên leo thang với việc các chiến đấu cơ của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tấn công các mục tiêu ở Syria với lý do đối phó với các vụ bắn phá dọc biên giới.

Trong khi đó, lực lượng Syria đã nhiều lần tuyên bố bắn hạ chiến đấu cơ của IDF xâm phạm không phận của nước này. Hồi tháng 3, chính phủ Syria đe dọa sẽ trả đũa nếu Israel tiếp tục tiến hành các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria, cam kết sẽ đáp trả bằng “sức mạnh chết người và bằng các cuộc không kích trả đũa đi sâu vào lãnh thổ Israel”.

NGỌC NHƯ (Pháp luật Việt nam)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)