Chính phủ Ukraina cho phép kiểm tra bất thường các doanh nghiệp PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 5 2017 07:25

TTQH - Theo nội dung Nghị định số 295 của Chính phủ Ukraina, ban nh ngày 26/4/2017, quan thanh tra từ nay quyền kiểm tra tất cả c doanh nghiệp đphát hiện xử vi phạm luật lao động.

Thanhtra thue

Nghị định của Chính phủ mới ban hành cho phép các nhân viên thanh tra lao động tiến hành kiểm tra không báo trước tất cả các doanh nghiệp có sử dụng nhân công. Hơn nữa, các cuộc kiểm tra này có thể diễn ra vào mọi thời điểm, bất kể ngày hay đêm. Nhân viên thanh tra cũng có quyền nghiên cứu tất cả mọi tài liệu của doanh nghiệp, như giấy tờ đăng ký, sổ sách…

Theo nội dung văn bản giải trình đi kèm Nghị định 295, các nhà tuyển dụng lao động cũng có thể nêu đề xuất với cơ quan thanh tra nhà nước về việc tổ chức hoạt động thông tin - truyền thông để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quy định của luật lao động và quyền của người lao động.

Nghị định chỉ rõ: cơ sở để tiến hành kiểm tra doanh nghiệp là đơn khiếu nại của người lao động trong trường hợp bị xâm phạm quyền lợi, hoặc theo quyết định của thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền khi phát hiện thông tin về việc sử dụng lao động bất hợp pháp. Hoạt động kiểm tra doanh nghiệp cũng có thể được thực hiện theo quyết định của tòa án.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, mức phạt hành chính đối với vi phạm sử dụng lao động bất hợp pháp (nhận người làm việc không có hợp đồng lao động, không đóng thuế và bảo hiểm xã hội), từ đầu năm 2017 đã được ấn định ở mức tương đương 100 lần lương lao động tối thiểu, tức 320 nghìn grivna ở thời điểm này.

Đức Anh. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)