Tỉnh Kharkov dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 5 2017 14:02

gakharkov

Chính phủ Ukraina mới công bố số liệu tổng hợp tình hình phát triển kinh tế - xã hội các địa phương trong cả nước năm 2016. Theo đó, Kharkov đứng đầu bảng xếp hạng các tỉnh, chỉ sau thành phố Kiev.

Số liệu được đăng trên cổng thông tin điện tử của Bộ Phát triển địa phương, Xây dựng và Dân sinh Ukraina.

Các địa phương trong toàn Ukraina được đánh giá xếp hạng theo 12 lĩnh vực, với tổng cộng 64 tiêu chí khác nhau. Tỉnh Kharkov nằm trong nhóm 5 địa phương đứng đầu 5 lĩnh vực. Năm thứ hai liên tiếp tỉnh Kharkov đứng đầu cả nước về “Phổ cập và chất lượng giáo dục”, xếp trên cả thủ đô Kiev; đứng thứ hai về “Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa”; thứ ba về “Hiệu quả thị trường lao động”; thứ tư về “Năng lượng tái tạo và hiệu quả sử dụng năng lượng”, cũng như “Bảo trợ xã hội và an ninh”.

Đánh giá về thành tích nói trên, bà Yulia Svetlichnaia - Thống đốc tỉnh Kharkov tuyên bố: “Điều đặc biệt quan trọng đối với chúng ta là làm sao để mỗi người dân tỉnh Kharkov cảm nhận được kết quả phát triển kinh tế. Để điều đó không chỉ là những con số trong bảng xếp hạng, mà là thể hiện bằng công ăn việc làm thực tế, khả năng phát triển kinh doanh, giáo dục chất lượng dành cho trẻ em… Chính vì vậy, tôi cho rằng việc tỉnh Kharkov trong nhóm dẫn đầu cả nước về “Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa” và “Hiệu quả thị trường lao động” là minh chứng cho thấy chiến lược phát triển của chúng ta đang phát huy hiệu quả”.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Kharkov giữ vững vị trí số một về phát triển kinh tế - xã hội trong số các tỉnh trong toàn Ukraina, chỉ xếp sau thành phố Kiev.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)