Đơn giản hóa thủ tục đăng ký hộ khẩu tại Kharkov PDF. In
Thứ ba, 23 Tháng 5 2017 15:35

Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại Kharkov từ nay sẽ được thực hiện theo nguyên tắc mở - tức là không liên quan đến nơi thường trú của đương sự. Thông tin được Trưởng phòng đăng ký tư pháp thuộc Hội đồng thành phố Kharkov - ông Oleg Drobot - thông báo vào buổi sáng hôm nay, 23/5/2017.

Trungtamdichvuhanhchinh-1
Trung tâm dịch vụ hành chính tại Kharkov

Ông cho biết, từ nay người dân Kharkov có thể đăng ký hộ khẩu hoặc cắt hộ khẩu tại bất cứ Trung tâm dịch vụ hành chính nào trong thành phố, không cần phải đến phòng hộ khẩu tại địa bàn cư trú như trước đây nữa. Các loại dịch vụ hành chính liên quan đến lĩnh vực này gồm:

- Đăng ký thường trú, tạm trú;

- Cắt hộ khẩu thường trú, tạm trú;

- Nhận chứng nhận về địa chỉ cư trú của đương sự từ Đăng bạ điện tử nhà nước;

- Trích lục thông tin từ Đăng bạ điện tử nhà nước về những người đăng ký hộ khẩu tại địa chỉ nhất định (dành cho chủ sở hữu nhà ở);

- Bổ sung thông tin về địa chỉ cư trú của đương sự vào Đăng bạ điện tử nhà nước;

- Sửa đổi thông tin về đương sự trong Đăng bạ điện tử nhà nước.

Các dịch vụ nói trên được cung cấp cho tất cả mọi người sống tại thành phố Kharkov, bao gồm cả người nước ngoài. Dịch vụ đăng ký hộ khẩu, hoặc cắt hộ khẩu, được thực hiện ngay trong ngày nộp giấy tờ.

Ngoài ra, ông Drobot cũng cho biết, người dân có thể đăng ký địa chỉ cư trú cho trẻ sơ sinh tại các Trung tâm dịch vụ hành chính. Cụ thể, các phụ huynh có thể đăng ký khai sinh cho trẻ ngay tại nhà hộ sinh. Giấy tờ của trẻ sẽ được chuyển từ nhà hộ sinh đến cơ quan đăng ký tư pháp, sau đó phụ huynh có thể đến Trung tâm dịch vụ hành chính để nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ khẩu của con mình.

Ông nhấn mạnh, quy định mới này sẽ giúp đơn giản hóa đáng kể các thủ tục hành chính, đồng thời cải thiện hoạt động trao đổi tài liệu giữa các Trung tâm dịch vụ hành chính và cơ quan đăng ký tư pháp.

Ông nhắc nhở, để tiết kiệm thời gian, mọi người có thể sử dụng dịch vụ điện tử qua mạng Internet để gửi giấy tờ đến cho cơ quan đăng ký tư pháp xem trước và sau khi nhận được khẳng định của cơ quan này mới đến Trung tâm dịch vụ hành chính để thực hiện thủ tục đăng ký hoặc cắt hộ khẩu. Trong trường hợp này, thủ tục sẽ được hoàn thành trong vòng 20 phút.

Đức Anh. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)