Ra mắt Hiệp hội Các nhà chuyên gia Công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu PDF. In
Thứ hai, 26 Tháng 6 2017 22:19

Ngày 24/6, tại Paris (Pháp), Hiệp hội Các nhà chuyên gia Công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu (ViNExt) đã tổ chức lễ ra mắt.

Sự kiện này có sự tham dự của Đại diện Đại sứ quán, Trung tâm Khoa học-công nghệ, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp cùng các thành viên sáng lập ViNExt và đông đảo khách mời.

goc viet 1 vov lqup
Lễ ra mắt Hiệp hội Các nhà chuyên gia
Công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch ViNExt Nguyễn Thanh Hải cho biết: Mục tiêu của việc thành lập ViNExt là kết nối những nhà khoa học, những chuyên gia công nghệ gốc Việt ở Pháp và các nước châu Âu, tạo điều kiện chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm... để từ đó lập ra các ý tưởng hợp tác, các dự án, và từ đó kết nối với các ngành công nghệ, trung tâm nghiên cứu, các công ty ở Việt Nam, khẳng định các nhà khoa học người Việt ở châu Âu luôn đồng hành cùng đất nước.

Ông chia sẻ: “Ý nghĩa của ra mắt hôm nay, đó là muốn khẳng định rằng những chuyên gia gốc Việt tại Pháp và châu Âu phải đoàn kết nhau lại, để làm một cái gì đó để khẳng định vị trí của mình, tạo ra những ý tưởng, dự án của người Việt, từ đó tạo nhịp nối với trong nước”.

Chương trình hành động trước mắt của ViNExt là các thành viên thể hiện sự đoàn kết, cùng nhau trao đổi để hiểu biết về các lĩnh vực hoạt động của nhau và từ đó cùng nhau đưa ra các ý tưởng hợp tác. Trước mắt ViNExt có 3 dự án được sự hỗ trợ của các nhà tài trợ.

Cũng tại buổi lễ, các thành viên chủ chốt trong ban lãnh đạo Hiệp hội đã ra mắt và bày tỏ niềm vui mừng trước sự ra đời của ViNExt, tầm quan trọng của việc tập hợp các chuyên gia công nghệ cao ở Pháp và châu Âu trong việc trao đổi, phối hợp, đưa ra những ý tưởng, khẳng định vị trí của mình tại châu Âu, tạo cầu nối với trong nước và góp phần cho sự phát triển các ngành công nghệ cao tại Việt Nam. Tất cả đều bày tỏ tâm huyết sẽ cống hiến hết mình vì sự phát triển của ViNExt và mong muốn hội được sự quan tâm, trợ giúp của các nhà tài trợ, của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và các cơ quan hữu quan Việt Nam.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Thành Vượng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, thay mặt các khách mời nhiệt liệt chúc mừng sự ra mắt của ViNExt. Ông nhấn mạnh đây là điều mong đợi từ lâu nay, và lễ ra mắt này khẳng định vị trí của các chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại Pháp và châu Âu, là nơi gặp gỡ, trao đổi để đưa ra những ý tưởng của riêng mình, tạo cầu nối liên hệ và đóng góp cho đất nước. Việt Nam đang cần công nghệ cao để phát triển.

Lễ ra mắt kết thúc với màn ra mắt và giao lưu của các thành viên sáng lập ViNExt. Đa phần họ còn rất trẻ, hoạt động trong những lĩnh vực công nghệ cao tại Pháp và các nước châu Âu như: tin học, viễn thông, năng lượng, hạt nhân, sinh học...Tham gia ViNExt từ buổi đầu thể hiện tâm huyết muốn đoàn kết, khẳng định vị trí của mình trên đất châu Âu và khát khao đóng góp cho sự phát triển của đất nước)./.

Theo Thái Dương (VOV-Paris).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)