Lãnh đạo Ukraina và Pháp thảo luận “kế hoạch Macron” về Donbass PDF. In
Thứ ba, 27 Tháng 6 2017 08:07

TTQH - Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố “thêm nhiều lạc quan” sau cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Poroshenko-Macron

Theo lời tuyên bố của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko sau cuộc gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ngày 26/6/2017, tại Paris (Pháp), lãnh đạo hai nước đã thảo luận sơ bộ các phương án chấm dứt cuộc chiến tranh do Nga tiến hành chống Ukraina. Theo đó, trong tiến trình đàm phán của bộ tứ Normandy (Ukraina-Đức-Pháp-Nga) có thể xuất hiện một “kế hoạch Macron” về khu vực Donbass.

“Chúng tôi đã thống nhất sẽ trình bày trên giấy mọi phương án khả thi trong khuôn khổ bộ tứ Normandy. Những phương án này, nhiều khả năng sẽ được gọi là “công thức Macron”. Theo đó, chúng ta sẽ có thể xây dựng một kế hoạch giải phóng và lập lại hòa bình tại Miền Đông Ukraina”, - ông nói.

Theo đánh giá của người đứng đầu nhà nước Ukraina, cuộc hội đàm với Tổng thống Pháp đã diễn ra một cách xây dựng và “không thừa một lời”.

“Tôi đã có thêm nhiều lạc quan sau cuộc gặp ngày hôm nay với Ngài Tổng thống. Tôi rất ấn tượng về phương pháp tiếp cận hiệu quả của ông ấy - rất cụ thể, thực tiễn và không thừa một lời”, - ông tuyên bố.

Thư ký báo chí của Tổng thống Ukraina - Sviatoslav Tsegolko - cũng bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ về cuộc gặp đầu tiên của nguyên thủ hai nước sau cuộc bầu cử Tổng thống Pháp mới đây.

“Cuộc hội đàm diễn ra rất thân thiện và hiệu quả. Tổng thống Macron đứng về phía chúng ta. Ông ấy biết rõ về cuộc chiến truyền thông của Nga và sẵn sàng giúp chấm dứt hành động xâm lược chống Ukraina”, - ông Tsegolko chia sẻ cảm tưởng của mình trên mạng Facebook.

Được biết, trong cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, ngày 26/6/2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố Pháp luôn trung thành với thỏa thuận Minsk và chủ trương đẩy mạnh đàm phán trong khuôn khổ bộ tứ Normandy về giải pháp hòa bình cho khu vực Donbass của Ukraina. Ông cho rằng, việc cần thiết hiện nay là phải chuẩn bị “những quyết định cụ thể” đến trước vòng đàm phán tiếp theo của lãnh đạo bộ tứ.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)