Thanh niên gốc Việt bị cảnh sát Mỹ bắn chết vì cầm… bút trên tay, oan ức này khiến nước Mỹ dậy sóng PDF. In
Thứ ba, 04 Tháng 7 2017 12:36

Một sinh viên gốc Việt bị cảnh sát ở Washington bắn chết trong tháng 6 do "thái độ hung hăng" và “cầm một vận nhọn” hay một con dao trên tay. Nhưng thực tế đó lại chỉ là một chiếc bút.

Tommy Le mới chỉ tốt nghiệp trung học vài giờ trước khi bị giết. Cậu bé người Mỹ gốc Việt 20 tuổi đang chuẩn bị tham dự một lớp học ở Career Link, một chương trình hậu trung học ở trường cao đẳng Nam Seattle.

tommy-lejpeg-bb-baaacdsZX7
Tommy Le

Theo Huffington Post tường thuật lại, gần nửa đêm hôm đó, cơ quan cảnh sát hạt King nhận được vài cú điện thoại báo có tiếng súng ở Burien. Khi các nhà chức trách tới nơi, người dân cho biết một chủ nhà trọ đã bắn cảnh cáo một thanh niên trước đó. Họ nhanh chóng tiếp cận Le với suy nghĩ anh giữ trong tay “một con dao hay một vật sắc nhọn nào đó”. Chủ nhà cho biết, Le đã đuổi theo bạn anh ta.

Theo phòng cảnh sát hạt King, khi chủ nhà bước vào trong, Le đã gõ cửa và “đâm” cánh cửa với vật sắc nhọn, hét lên rằng mình là “Đấng tạo hóa”. Họ đổ lỗi Le đã không hợp tác với người thi hành công vụ, không hạ vật lạ và lời cảnh cáo họ dành cho Le “không hiệu quả”. Le đã bị bắn 3 phát, chết khi trên đường đến bệnh viện.

Gia đình và cộng đồng vật lộn với câu hỏi về cái chết của Le cũng như cách mà cơ quan thi hành luật pháp Mỹ tường thuật lại câu chuyện đã xảy ra. Chỉ một tuần sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan cảnh sát công bố “vật thể sắc nhọn” mà Le đã cầm trong tay là một chiếc bút.

Bố của Le, ông Sunny Le khi trả lời phỏng vấn của Thời báo Seattle trong tuần qua đã tỏ ra tức giận: “Tôi muốn biết điều gì đã xảy ra với con tôi”. Tờ báo cũng cho biết, Le chỉ nặng có 45kg. Miêu tả về thái độ hung hăng tấn công của Le cũng không khớp với những gì mà bạn bè và giáo viên biết về Le. Theo giáo viên của Le, cậu là “đứa trẻ ngọt ngào nhất trên thế giới. Cậu bé không có lấy một tí hung hăng nào trong người”.

Theo New York Daily News, Le thuộc nhóm ít học sinh chưa bao giờ có bất cứ dấu hiệu bệnh tâm thần nào. Văn phòng kiểm tra y tế hạt King cũng xác nhận Le không bị ảnh hưởng bởi rượu hay cồn.

Vụ việc đang được Đơn vị điều tra tội phạm của phòng cảnh sát hạt King điều tra. Cảnh sát viên xả súng đã buộc phải thôi việc.

Theo báo Tin tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)