Bằng lái xe Ukraina vẫn được chấp nhận tại Liên minh châu Âu PDF. In
Thứ năm, 20 Tháng 7 2017 15:45

TTQH - Bộ Nội vụ Ukraina khẳng định, các mẫu bằng lái do Ukraina cấp từ trước đến nay vẫn có hiệu lực sử dụng tại các nước thành viên EU.

Banglaixe quocte
Bằng lái xe do Ukraina cấp vẫn được chấp nhận tại EU

Bộ Nội vụ Ukraina vừa lên tiếng bác bỏ thông tin dường như người dân khi ra nước ngoài phải đổi bằng lái xe sang mẫu bằng quốc tế mới có thể điều khiển phương tiện giao thông tại các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Người đứng đầu Trung tâm dịch vụ trung ương Bộ Nội vụ Ukraina - Vladislav Klikly - cho biết trong một cuộc trao đổi với báo “Sự thật châu Âu”.

Ông Klikly khẳng định, tất cả bằng lái xe do Ukraina cấp từ trước đến nay, kể cả mẫu mới và mẫu cũ, đều có hiệu lực sử dụng tại EU.

Ông giải thích, trong bản Hiệp ước Hiệp hội giữa Ukraina và Liên minh châu Âu có một phần nội dung nói về giấy phép điều khiển phương tiện giao thông. Theo đó, Ukraina cần thực hiện một số điều chỉnh để quy chuẩn bằng lái xe cấp trong nước theo thông lệ của EU. Cụ thể, bằng lái xe hạng B sẽ chỉ có hiệu lực sử dụng tối đa 15 năm, còn bằng lái hạng chuyên nghiệp (C, D, E…) sẽ chỉ có hạn sử dụng 5 năm. Bằng lái xe phải gắn chíp điện tử mang thông tin về chủ sở hữu và bản thân đương sự phải được kiểm tra y tế thường xuyên.

Tuy nhiên, theo lời ông Vladislav Klikly, Ukraina không có nghĩa vụ phải tuân thủ những khuyến cáo nói trên. “Phần nội dung này chỉ mang tính khuyến nghị. Vì vậy, về phần mình, chúng ta sẽ xem xét vấn đề một cách cụ thể và xác định hình thức triển khai thực hiện tại Ukraina”, - ông nhấn mạnh.

Người đứng đầu Trung tâm dịch vụ Bộ Nội vụ Ukraina cho biết, Bộ Nội vụ đang tích cực soạn thảo một số văn bản luật liên quan đến lĩnh vực này và dự kiến sẽ trình Quốc hội xem xét vào mùa thu năm nay.

Ông khẳng định, dù có thực hiện đúng khuyến cáo của EU, hay những thay đổi riêng của Ukraina, thì vấn đề sẽ chỉ liên quan đến những người nhận bằng lái mới, hoặc người đổi bằng lái, sau khi các quy định mới được thông qua thành luật.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)