Tai nghe Sennheiser HE 1 trị giá hơn 1,3 tỷ đồng tại Việt Nam PDF. In
Thứ ba, 25 Tháng 7 2017 14:34

Sennheiser vừa mang đến Việt Nam một hệ thống tai nghe tham chiếu mới là Sennheiser HE 1, tích hợp bộ khuếch đại riêng với tần số đáp ứng vượt xa ngưỡng thính giác của con người, với hứa hẹn "mang lại trải nghiệm âm thanh chưa từng có".

1686562
Hệ thống tai nghe Sennheiser HE 1

Quay lại những năm 1990/1991, các chuyên gia về âm thanh đã đánh giá Sennheier đã tạo ra một siêu phẩm vượt qua giới hạn trải nghiệm thông thường của một chiếc tai nghe, đó chính là Sennheiser Orpheus, hệ thống tai nghe tĩnh điện với bộ amplifier đèn 500 và vẫn được công nhận là một trong những bộ tai nghe tốt nhất thế giới cho đến nay.

Được coi là siêu phẩm kế thừa Orpheus, Sennheiser HE 1 là chiếc tai nghe tĩnh điện này được tích hợp sẵn bộ khuếch đại ( amplifier ) riêng với những vật liệu được lựa chọn cẩn thận có chất lượng gia công cao cấp nhấtcủa hãng. Theo lời chia sẻ của ông Martin Low, Giám đốc điều hành Sennheiser Asia thì sản phẩm này được chế tác thủ công hoàn toàn tại Đức và hiện mới chỉ có khoảng 50 bộ HE 1 được bán ra trên toàn thế giới!

HE 1 được trang bị bộ điều khiển từ xa, người dùng có thể sử dụng bộ điều khiển (remote) này để kích hoạt bật/tắt hoặc bấm trực tiếp trên sản phẩm, khi đó sản phẩm sẽ được mở ra cho người dùng trải nghiệm hoặc đóng lại để tiện bảo quản/mang đi (xem hình mô tả bên dưới).

1686607

Sennheiser HE 1 được phát triển ở nhà máy Sennheiser tại Đức và đã bắt đầu cho đặt trước với giá là 50.000 Euro (tương đương hơn 1,3 tỷ đồng). Mức giá sản phẩm này tại Việt Nam vào khoảng hơn 1,5 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT) và được tặng kèm một hệ thống tai nghe Sennheiser cao cấp khác trị giá 4.000 USD. 

Chất lượng vượt trội

1686658

Ông Ael Grell, Quản Lý về mảng âm thanh Audiophile của Sennheiser cho biết, tần số đáp ứng của HE 1 vượt xa phạm vi thính giác của con người cùng với độ méo tiếng cực thấp mà chưa từng bao giờ đo lường được trong một hệ thống âm thanh và Sennheiser tuyên bố HE 1 là hệ thống âm thanh tai nghe số một trên thế giới.

Tái tạo âm thanh một cách tự nhiên và độ chính xác đến từng chi tiết một phần nhờ vào bộ amplifier với 8 ống chân không được đặt rời nhau trên nền đá cẩm thạch Carrara có vỏ ngoài được sáng chế độc quyền nhằm bao bọc bóng đèn thuỷ tinh bên trong làm bằng thạch anh nhằm bảo vệ chúng khỏi môi trường xung quanh.

Trái tim của bộ khuếch đại chính là 8 ống được hút chân không nhằm xử lý các tín hiệu âm thanh đến. "Lợi thế của của bộ khuyếch đại dạng ống này chính là khả năng xử lý vượt trội của chúng", ông Ael Grell cho biết. " Tuy nhiên, một thử thách khác được đặt ra chính là độ nhạy của chúng với tiếng ồn của không khí". Cũng vì lý do này, vỏ ngoài của bộ khuếch đại được  làm từ đá cẩm thạch Carrara dạng hạt đến từ Ý nhằm giảm tối đa thử thách nêu trên. Trong khi đó, việc hút chân không các ống kết hợp với tính chất của đá cẩm thạch đã tạo ra tác dụng giảm thiểu mức tối đa tiếng ồn. Ngoài mục đích trên thì các ống cũng có thể bảo vệ các bóng đèn thuỷ tinh bên trong được làm bằng thạch anh khỏi các tác động của môi trường xung quanh.

Tầng khuếch đại của amplifier được dẫn qua một mạch điều khiển xung cực cao tích hợp trực tiếp vào các ống của tai nghe. Theo Sennheiser, giải pháp này đã cho ra kết quả cực kỳ ấn tượng: tăng hiệu suất 200% so với các sản phẩm khác. Ưu điểm lớn nhất của thiết kế này là khoảng cách rất ngắn giữa bộ khuếch đại với màng diaphragm, chỉ ít hơn 1 centimet trên HE 1. Do đó, hệ thống tai nghe yêu cầu ít điện năng hơn. tỉ mỉ được chú ý trong từng chi tiết vật liệu cho HE 1 nhằm mục đích khai thác tối đa tiềm năng của chiếc tai nghe tham chiếu này. Từng thứ trong 6.000 linh kiện riêng lẻ được lựa chọn vô cùng cẩn thận, đặc tính âm thanh của từng linh kiện được nghiên cứu kỹ lưỡng và cuối cùng là sự kết hợp tối ưu để đặt chúng vào với nhau một cách hợp lý nhất. 

Ví dụ, để đảm bảo hiệu suất vượt trội của từng bộ phận, Sennheiser sử dụng điện cực gốm mạ vàng và màng diaphragms mạ platinum. Độ dày của toàn bộ màng diaphragm là chính xác 2,4 micromet để tối ưu cho việc cho phép kiểm soát độ rung của màng. Cùng với đó, 8 dây cáp hiệu suất cao được làm bằng đồng nguyên chất và được phủ một lớp bạc, mang lại độ tối ưu cho việc truyền tín hiệu âm thanh tốt nhất. Dây được bọc lớp các điện có hỗn hợp các vật liệu có cấu trúc khác nhau giúp loại bỏ sóng âm thanh hoặc động trên cáp.

Theo nhà sản xuất, với hệ thống transducer đặc trưng, Sennheiser HE 1 có tầng số đáp ứng từ 8 Hz đến hơn 100 kHz. Đây là dãi tầng vượt xa giới hạn nghe của tai người nên hầu như không cảm nhận được độ méo trong dải tần này, trong khi dải tần rộng này lại tác động mạnh mẽ đến dải tần số đáp ứng của tai người. Cụ thể, ở mỗi kilohertz một mức áp suất âm thanh là 100 dB, độ méo tiếng của hệ thống tai nghe hầu như chỉ là 0,01%.

Về mặt công nghệ, Sennheiser HE 1 có thể chơi tốt tất cả các nguồn nhạc, từ analogue đến cả digital. Ngoài cổng cắm balanced, HE cũng có hỗ trợ các kết nối unbalanced; tất cả tín hiệu đều được cân bằng trước khi xử lý trực tiếp. Với cổng cắm Digital thì các cổng thông dụng như Optical, Coxial, USB đều được hỗ trợ. Để chuyển đổi âm thanh, HE 1 sử dụng đến 8 chip DAC nổi tiếng - ESS SABRE ES9018 với khả năng chơi nhạc 32 bits ( up sampling 384 kHz ) và định dạng nhạc DSD cuẩn 2.8 MHz và 5.6 Mhz.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của bộ sản phẩm tai nghe trị giá hơn 1,3 tỷ đồng, Sennheiser HE 1 tại Việt Nam:

1686571

1686574

 

1686577

1686649

1686604

Theo VNReview.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)