Lương lao động trung bình tại Ukraina tăng 38% trong vòng một năm PDF. In
Chủ nhật, 30 Tháng 7 2017 12:03

TTQH - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, lương lao động trung nh tại Ukraina thời điểm đầu tháng 7/2017 đã n đến 7360 grivna.

Grivna 2016

Thu nhập bình quân của người lao động tại Ukraina trong tháng sáu năm nay được ghi nhận ở mức 7360 grivna, tăng 37,9% so với tháng sáu năm 2016 và bằng 2,3 lần mức lương tối thiểu (3200 grivna). Tổng cục Thống kê Ukraina cho biết.

Theo số liệu thống kê chính thức, lương lao động trung bình tháng sáu đã tăng 7,6% so với tháng năm.

Những lĩnh vực có mức lương cao hơn trung bình hiện nay là khối công nghiệp, giao thông (cụ thể là ngành hàng không), công nghệ thông tin và truyền thông.

Lương lao động trung bình ngành giáo dục trong tháng sáu vừa qua được xác định đạt 7151 grivna. Ngành y tế - 5374 grivna.

Xét theo địa phương, thủ đô Kiev là nơi người lao động có thu nhập cao nhất - trung bình trên 11 nghìn grivna trong tháng sáu vừa qua.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)