6 cách làm giảm triệu chứng nghẹt mũi nhanh chóng PDF. In
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 13:35

 Bạn đã từng bị nghẹt mũi? Chắc chắn rằng, bạn sẽ cảm thấy cả thế giới như “quay chậm”. Khi thở bằng miệng, luồng không khí mang theo bụi bẩn khi vào thanh quản sẽ làm tổn thương niêm mạc đường hô hấp, từ đó sẽ gây nên tình trạng viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản và ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của phổi. Chưa kể đến việc thở bằng miệng sẽ khiến cho môi bị khô, háo nước và rất mệt mỏi. Một vài gợi ý dưới đây giúp bạn giảm triệu chứng nghẹt mũi vô cùng hiệu quả:

Massage điểm giữa hai lông mày.

mui1 ghry

Massage nhẹ nhàng trong một phút. Massage này tác động đến niêm mạc mũi giúp ngăn ngừa sự khô và viêm xoang, làm giảm áp lực ở xoang trán.

Xoa hai bên xoang mũi.

mui2 nefl

Thực hiện các động tác xoay tròn vùng cánh mũi của bạn từ 1-2 phút với ngón giữa. Động tác này sẽ giúp mũi bạn thông và thở sẽ dễ dàng hơn.

Massage điểm giữa mũi và môi của bạn.

mui3 ruck

Massage nhẹ nhàng trong 2-3 phút vùng nhân trung. Cách này làm giảm phù nề niêm mạc mũi.

Sử dụng máy làm ẩm không khí hoặc xông hơi.

mui4 qqaq

Khi độ ẩm không khí dưới 40%, chất nhầy trong mũi sẽ khô và gây trở ngại cho việc hít thở. Nếu có quá nhiều chất nhầy và độ ẩm thấp bạn rất dễ mắc các bệnh về vi-rút. Độ ẩm tốt nhất từ 40% đến 60%.

Làm ấm dọc sống mũi.

mui5 frjl

Lấy một miếng vải ấm (bạn có thể làm ấm trong lò vi sóng hoặc vắt khô với nước ấm). Với nhiệt độ vừa đủ, hơi nóng sẽ lỏng chất nhầy trong mũi nên rửa mũi sẽ dễ dàng hơn.

Nếu dị ứng là nguyên nhân gây chảy nước mũi. Hãy luyện tập.

mui6 xugs

Khi nhịp tim của bạn tăng lên và cơ thể bạn nóng lên, điều này sẽ ảnh hưởng tốt đến sự lưu thông của chất nhầy trong mũi, và sẽ dễ dàng hơn khi thở. 15 phút hoạt động thể dục sẽ đủ để đối phó với viêm mũi dị ứng.­

Báo Tổ Quốc/Theo brightside 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)