10 điều bạn nên biết trước khi nhuộm tóc PDF. In
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 13:39

10 bí quyết sau sẽ giúp bạn có một mái tóc hoàn hảo nếu quyết định nhuộm tóc.

10-dieu-ban-nen-biet-truoc-khi-nhuom-toc01

Tự nhuộm tóc đòi hỏi sự khéo léo, nhưng với sự giúp đỡ của chuyên gia tạo màu tóc nổi tiếng Sharon Doram và Kelly Van Gogh, bạn hoàn toàn có thể tạo được màu tóc hoàn hảo như ở tiệm ngay tại nhà. Và đây là 10 bí quyết dành cho bạn:

1. Xác định màu tóc tự nhiên của bạn

10-dieu-ban-nen-biet-truoc-khi-nhuom-toc02

“Màu tóc tự nhiên mang tính quyết định trước tiên tới màu tóc bạn mong muốn ,”nhà tạo màu tóc trứ danh Sharon Dorram nói. Bà là người đã làm việc với Julia Roberts, Kate Hudson và Nicole Kidman.

Những người có gam màu tóc sáng hơn như Emma Stone, với mái tóc màu vàng hoe tự nhiên, có thể chuyển sang nhiều màu khác nhau hơn so với người có tông màu tóc trầm hơn. Hãy hỏi chuyên gia về tóc, họ sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc xác định tông màu tóc cho bạn.

2. Hãy thực tế

10-dieu-ban-nen-biet-truoc-khi-nhuom-toc03

Thành Rome không thể được xây xong trong một ngày. Sự thay đổi màu tóc theo gam mạnh mẽ cũng không thể đạt được chỉ sau một đêm. “Có những khi bạn cố gắng thay đổi rất nhiều, nhưng kết quả nhận được lại là một màu đồng thau, xám tro, thậm chí là sự thất vọng”, nhà tạo màu tóc Kelly Van Gogh chia sẻ.

Tuy nhiên, một sự thay đổi tinh tế, ví dụ, từ tông màu đen huyền sang màu nâu vàng của Camilla Belle, là hoàn toàn có thể thực hiện được.

3. Hãy thử trước trên bộ tóc giả

10-dieu-ban-nen-biet-truoc-khi-nhuom-toc04

Nếu bạn muốn thay đổi sang một màu tóc gam màu mạnh, ví dụ như đậm hơn hoặc sáng hơn 3 lần màu tóc tự nhiên, Dorram khuyên bạn nên làm thử trước trên bộ tóc giả gần với màu mong muốn. Đó là một cách nhanh chóng, không gây thương tổn để xác định xem tông màu đó có đúng là màu bạn mong đợi không.

Amanda Seyfried đã tạo một kiểu tóc đỏ khi vào vai trong phim “Now”. Đây là một gam màu khá phổ biến trong giới trẻ.

4. Mua nhiều thuốc nhuộm hơn một chút

10-dieu-ban-nen-biet-truoc-khi-nhuom-toc05

“Tùy thuộc vào độ dài và dầy của mái tóc, bạn nên mua một vài hộp thuốc nhuộm”, Dorram khuyên.

Với những người có mái tóc dài chấm lưng, như Miley Cyrus, có thể cần sử dụng hết 3 hộp. “Có sẵn nhiều thuốc nhuộm sẽ tốt hơn là việc thuốc hết khi bạn vẫn đang đi được nửa đường,” Dorram nói.

5. Tìm đúng công thức

10-dieu-ban-nen-biet-truoc-khi-nhuom-toc06

Thuốc nhuộm dạng bọt là sản phẩm tốt nhất cho phụ nữ có làn da nhạy cảm. Theo nhà hóa học về mỹ phẩm Ni’Kita Wilson, phụ nữ có mái tóc dày hoặc xoăn phù hợp với loại thuốc dạng lỏng, hoặc gel. Những loại thuốc này sẽ đảm bảo bao phủ toàn bộ tóc từ gốc tới ngọn cũng như phân bố đều và hiệu quả màu cho các lớp tóc.

6. Tránh xa bể bơi

10-dieu-ban-nen-biet-truoc-khi-nhuom-toc07

Hóa chất clo tước bỏ lớp biểu bì của tóc, làm cho các khoáng chất trong nước có thể thâm nhập vào sợi tóc và làm biến đổi màu sắc tóc.

Vậy thì, thay vì ngụp lặn, hãy chỉ ngồi tạo dáng bên bể bơi thôi, giống như Whitney Port đây, ít nhất 2 tuần trước và sau khi nhuộm tóc.

7. Mua màu nhẹ hơn bạn muốn

Theo nhà tạo màu tóc của Rihanna, Ursula Stephens: tóc sau nhuộm luôn đậm màu hơn hình trên hộp.

 “Hãy mua một hoặc hai hộp nhẹ màu hơn màu sắc bạn mong muốn”, cô khuyên. “Tăng cường độ màu sắc sẽ dễ dàng hơn là làm cho nó dịu xuống”

8. Không gội đầu trước khi nhuộm

“Dầu tự nhiên của da đầu có tác dụng như một bức đệm ngăn ngừa kích ứng da,” chuyên gia màu sắc James Corbett của trường quay James Corbett tại thành phố New York nói.

 Điều đó có nghĩa là gì? Tóc bẩn là điều kiện lý tưởng cho việc nhuộm. Ngoài ra, nó còn đảm bảo sự phân bố màu sắc một cách đồng đều. Ông đề nghị không gội đầu một ngày trước khi có kế hoạch nhuộm tóc nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

9. Lựa chọn dầu gội hợp lý

Những loại dầu gội, như những loại dầu làm sạch da đầu hoặc dầu gội trị gàu, có thể làm mất đi màu tóc dưới sự tác động của sulfat và các hóa chất cực mạnh. Hãy sử dụng những loại dầu gội giữ màu.

10. Dưỡng tóc sau hư tổn

Mái tóc luôn bị hư tổn ít nhiều khi nhuộm, ngay cả khi bạn muốn quay về mái tóc màu nguyên bản. Cả hai loại thuốc nhuộm tóc dài lâu và tạm thời đều chứa hydro peroxit, loại hóa chất này gây ra sự thay đổi về mặt hóa học các sắc tố tóc. Chuyên gia màu sắc danh tiếng Tracey Cunningham khuyên nên sử dụng ủ tóc ít nhất một lần một tuần để cung cấp dưỡng chất cho tóc khô và khôi phục lại độ suôn bóng của tóc sau khi nhuộm.

Theo Phạm Thảo (Theo Sức khỏe & Đời sống)(theo InStyle)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)