Máy ảnh DSLR thất thế trước mirrorless ở Việt Nam PDF. In
Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 13:46

Máy ảnh ống kính rời không gương lật của Sony, Fujifilm có doanh số áp đảo DSLR ở tầm giá từ 10 đến 20 triệu đồng.  

Dù công nghệ camera trên điện thoại di động ngày càng phát triển, thị trường máy ảnh ở Việt Nam vẫn có sự cạnh tranh khốc liệt và sôi động, đặc biệt trong mùa du lịch. Với số tiền trên 10 triệu đồng, máy ảnh vẫn được nhiều người chọn nhờ chất lượng vượt trội smartphone và nhiều lựa chọn phong phú. 

a1-3876-1501495144 
Canon đang phải một mình "chống" lại Sony, Fujifilm
ở phân khúc giá 10 đến 20 triệu đồng. 

Một năm trở lại đây, máy DSLR truyền thống với đại diện là Canon, Nikon đang đối mặt nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với máy ảnh mirrorless mà đại diện là những cái tên như Sony, Fujifilm và Olympus. Theo một số cửa hàng máy ảnh lớn ở Hà Nội và TP HCM, doanh số máy ảnh mirrorless hiện chiếm 60 đến 70% thị phần thị trường máy ảnh trong khoảng 3 tháng hè qua. 

Theo anh Đỗ Duy Huân, chủ cửa hàng Giang Duy Đạt (Giải Phóng, Hà Nội), tầm giá 10 đến gần 20 triệu đồng đang là cuộc đua riêng của Sony và Fujifilm. Trong tầm tiền này, Nikon vẫn có D5600 và D5500 nhưng doanh số thấp và hãng cũng không có động thái giảm giá hay khuyến mại nào. Canon có những khách hàng trung thành với 700D, 750D hoặc cao hơn một chút là 70D nhưng hãng cũng không giấu ý định phát triển thị trường cho dòng mirrorless EOS M để có sức cạnh tranh tốt hơn. 

Theo anh Chu Bình, đại diện cửa hàng Digiworld (Hàng Khay, Hà Nội), Canon 700D đã "làm mưa làm gió" ở phân khúc giá khoảng 10 triệu đồng hồi đầu năm thì tới mùa du lịch, model này lại thất thế trước Sony A6000 và Fujifim X-A3. Ngoài ưu điểm về sản phẩm nhỏ gọn, có thêm kết nối Wi-Fi, Sony và Fujifilm cũng rất "chịu khó" tung ra các đợt khuyến mại để thu hút người dùng.

a2-6488-1501495144
Máy ảnh mirrorless cho nhu cầu cá nhân còn DSLR được nhiều người
lựa chọn phục vụ công việc nhờ độ tin cậy. 

Với tầm giá từ 20 đến 30 triệu đồng, doanh số của máy DSLR cũng không khá hơn. Theo anh Minh Hoàng, đại diện cửa hàng máy ảnh Phú Quang (quận 3, TP HCM), model bán chạy nhất tại đây cũng thuộc về một đại diện của Fujifilm là X-T20. Sony cũng bán tốt A6300 và A6500 cho nhiều người có nhu cầu mua về để quay video. Các mẫuDSLR như Canon 80D, 77D, Nikon D7200, D7500 không còn được ưa chuộng như trước đây.

"Nếu nhu cầu mua để dùng cho cá nhân, đa phần người dùng hiện nay đều tìm đến máy ảnh mirrorless", anh Chu Bình nhận định. "Máy DSLR chỉ được ưa chuộng với người dùng có đòi hỏi cao về chất lượng, phục vụ công việc và tìm kiếm các model có cảm biến full-frame". Đây cũng chính là lý do khiến phân khúc giá trên 30 triệu đồng, dòng máy này vẫn làm chủ thị trường. 

Tuấn Hưng VN Express

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)