25/ 05 / 2019 - 11:47:37

RSS
Thiếu nữ 19 tuổi lĩnh án tử sau khi bị anh họ cưỡng hiếp PDF. In
Chủ nhật, 06 Tháng 8 2017 22:06

rape
Nạn nhân của vụ cưỡng hiếp lại bị kết án tử. Ảnh minh hoạ

Theo tờ Hindustan Times, cô gái khẳng định cô đang ngủ tại nhà ở Rajanpur, tỉnh Punjab (miền trung Pakistan) thì bị người anh họ tấn công. 

Nạn nhân đã trình báo vụ việc lên panchayat (một kiểu toà án bộ tộc, hoạt động bên ngoài hệ thống tư pháp chính thức ở những vùng hẻo lánh của Pakistan). Nhưng thay vì thực thi công lý, hội đồng bộ tộc, với một trong các thành viên là cha của kẻ hiếp dâm, đã quay sang cáo buộc cô tội quyến rũ anh họ.

Cô gái tên Shumailai cho biết: "Tôi không thể kêu cứu vì Ahmed cầm súng. Nhưng panchayat đã không chấp nhận lời khai của tôi và tuyên bố tôi tự nguyện ngủ với anh ta".

Theo truyền thông địa phương, Shumaila sau đó bị panchayat kết án tử hình bằng hình thức ném đá đến chết. Cô chỉ có thể tự cứu được mạng sống của mình nếu đồng ý bị mang ra bán cho người khác. Còn kẻ dâm loạn tên Khalil Ahmed thì vẫn sống nhởn nhơ, không chịu một lời kết tội nào. 

Lo sợ cho tính mạng, Shumaila cùng cha cô tìm đến cảnh sát địa phương nhờ giúp đỡ. Nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra, sau đó thi hành lệnh bắt giữ các thành viên của hội đồng bộ tộc cũng như hung thủ Ahmed.

pakistan-village
Những ngôi làng hẻo lánh ở Pakistan thường viện đến
các hội đồng bộ tộc để giải quyết tranh chấp. 

Tại Pakistan, những phu nữ bị tuyên bố phạm tội ngoại tình thường bị chính gia đình họ xử "cái chết danh dự" trong một hủ tục nhằm "cứu vãn thanh danh" gia tộc.

Để bảo vệ nạn nhân khỏi các hủ tục của bộ tộc, cảnh sát đã sắp xếp cho Shumaila sống tị nạn ở một nơi an toàn theo chương trình bảo vệ phụ nữ của chính phủ.

Phan Long/Báo Tin Tức

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)