Nhiều nước nhất trí tiến hành các biện pháp mạnh với Triều Tiên PDF. In
Chủ nhật, 03 Tháng 9 2017 21:46

ttxvn trieutien
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc họp với
Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên
sau vụ thử hạt nhân ngày 3/9. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 3/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết các nhà ngoại giao hàng đầu của nước này và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thúc đẩy "các biện pháp thống nhất và mạnh mẽ" đối với việc Triều Tiên khiêu khích bằng vụ thử hạt nhân lần thứ 6 trước đó cùng ngày. 

Trong một tuyên bố, bộ trên cho biết trong một cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha và Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini đã nhất trí rằng Hàn Quốc và EU sẽ tiếp tục tìm kiếm trong hòa bình việc giải trừ hạt nhân toàn diện, có thể xác nhận và không thể đảo ngược của Triều Tiên.

Nhưng để làm được điều này, bà Kang hy vọng vào sự hợp tác của bà Mogherini để cố gắng đạt được một nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an liên hợp quốc nhằm áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Triều Tiên. 

Bà Mogherini đã bày tỏ quan ngại rằng tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên ngày càng tồi tệ hơn, đồng thời cho biết ngoại trưởng các nước thành viên EU sẽ họp vào tuần tới để thảo luận về cách mà khối này đáp trả vụ thử của Triều Tiên. 

Bà cũng ủng hộ tầm quan trọng của việc tăng cường các biện pháp trừng phạt và gây áp lực đối với Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, theo Reuters, Tân Hoa xã đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí "giải quyết thỏa đáng" vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên. 

Trong một bản tin, Tân Hoa Xã cho biết: "Hai nhà lãnh đạo nhất trí cam kết với mục tiêu giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và duy trì liên lạc và phối hợp chặt chẽ để đối phó với tình hình mới."

Ông Putin và ông Tập đã gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh của các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) tại thành phố Hạ Môn thuộc tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc.

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)