Ông Hun Sen lên tiếng về vụ bắt giữ thủ lĩnh đối lập PDF. In
Chủ nhật, 03 Tháng 9 2017 21:49

Sáng sớm 3-9, thủ lĩnh đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) Kem Sokha đã bị cảnh sát nước này bắt giữ vì cáo buộc âm mưu tạo phản.

16-hunsen UVCL

Trưa cùng ngày, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã lên tiếng khẳng định vụ bắt giữ là cần thiết để chặn đứng một “âm mưu tầm quốc gia”.

Phát biểu tại một cuộc đối thoại với công nhân ở Phnom Penh, ông Hun Sen (ảnh) cũng khẳng định chính phủ đã tìm ra được “bàn tay thứ ba” đằng sau vụ việc, ám chỉ sự can thiệp của nước ngoài vào chính trị Campuchia, theo Phnom Penh Post. Trước đó, tờ Fresh News của Campuchia đã thu thập được một đoạn clip cho thấy ông Kem Sokha thừa nhận có được sự ủng hộ của Mỹ để thay đổi chính phủ nước này.

Ông Khieu Sopheak, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Campuchia, cho biết tòa án đã yêu cầu đưa lãnh đạo đảng đối lập đến nhà tù Trapaing Thlong tại tỉnh Tbong Khmun. Theo tờ Phnom Penh Post, cảnh sát và quân đội đã được điều động thắt chặt an ninh tại tỉnh Tbong Khmun.

Nhiều lãnh đạo cấp cao của quân đội, được quy định phải trung lập về chính trị theo Hiến pháp Campuchia, cũng lên tiếng ủng hộ quyết định bắt giữ lãnh đạo của CNRP. Các tướng lĩnh khẳng định quân đội sẽ “không đứng yên” nhìn một nhóm nhỏ các nhân vật lật đổ chính phủ hợp pháp tại Campuchia.

Trong khi đó, phát ngôn viên của CNRP Yim Sovann cho biết tổ chức này sẽ không đưa ra bất kỳ kế hoạch nào kêu gọi biểu tình phản đối quyết định bắt giữ ông Sokha, theo Phnom Penh Post.

Theo báo Pháp luật.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)