Mỹ cam kết bảo vệ Nhật Bản bằng răn đe hạt nhân PDF. In
Chủ nhật, 03 Tháng 9 2017 21:51

Mỹ tái khẳng định cam kết bảo vệ Nhật Bản, đặt nước này dưới "chiếc ô hạt nhân" của mình.

Tại cuộc điện đàm ngày 3/9, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster khẳng định với Chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nhật Bản Shotarou Taniuchi rằng Washington cam kết bảo vệ Tokyo, bao gồm bằng cả các biện pháp răn đe hạt nhân, Reuters đưa tin.

14 DFQW
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster. Ảnh:AFP.

 Theo hiệp ước liên minh giữa Nhật Bản và Mỹ, Washington đã thống nhất sẽ bảo vệ Tokyo và đặt Nhật Bản dưới "chiếc ô hạt nhân" của mình, đồng nghĩa với việc Mỹ có thể đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào Nhật Bản bằng vũ khí hạt nhân.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên hôm nay tuyên bố thử thành công một quả bom nhiệt hạch có thể gắn lên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), uy lực hơn mọi lần thử trước đó. Đây là lần thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên kể từ năm 2006.

Theo ông Lee Mi-sun, người đứng đầu cơ quan khí tượng thủy văn Hàn Quốc, uy lực vụ thử lần này mạnh gấp 5 đến 6 lần vụ thử hạt nhân lần 5 mà Triều Tiên tiến hành hồi năm ngoái với đương lượng nổ 10 kiloton (tương đương 10.000 tấn thuốc nổ TNT).

Sau khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích hành động của Triều Tiên là "thù địch và gây nguy hiểm". Ông đồng thời gọi Triều Tiên là một "mối đe dọa lớn" và là "nỗi xấu hổ đối với Trung Quốc, nước đang cố gắng giúp đỡ nhưng đạt được rất ít thành công".

Trung Quốc trong khi đó khẳng định "hoàn toàn phản đối và lên án mạnh mẽ hành động của Triều Tiên". Bắc Kinh cũng thúc giục Bình Nhưỡng chấm dứt các hoạt động "sai trái".

Theo VnExpress

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)