Philippines tuyên bố chiến dịch truy quét Maute vào giai đoạn cuối PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 9 2017 11:29

Quân đội Philippines ngày 4/9 tuyên bố đang tiến hành giai đoạn cuối cùng của chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo Maute ra khỏi Marawi.

Việc phiến quân Maute có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tấn công và bao vây thành phố Marawi đã làm 819 người chết, trong đó phần lớn là phiến quân, kể từ khi giao tranh nổ ra vào ngày 23/5.

binh si philippines rwor
Binh sĩ Philippines tiến vào giải phóng Marawi. Ảnh: Reuters

Những tuần gần đây, quân đội Philippines đã vài lần bỏ lỡ một số mục tiêu và hạn chót trong chiến dịch truy quét phiến quân Maute ở Marawi, thị trấn đa số là người Hồi giáo nằm trên đảo Mindanao, làm dấy lên nghi ngờ cuộc chiến ở Marawi chưa thể kết thúc sớm và nghi ngờ về năng lực của quân đội trong việc dẹp tan các cuộc nổi loạn quy mô lớn hơn.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đặt toàn bộ Mindanao vào tình trạng thiết quân luật cho tới cuối năm nay, sau khi phiến quân chiếm Marawi. Tổng thống cũng hối thúc các nghị sỹ thông qua dự luật cấp ngân quỹ để tăng thêm 20.000 binh sĩ./.

Theo Trần Nga (VOV-Trung tâm TinTheo Reuters)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)