Deir al-Zor chuẩn bị được giải phóng, thêm chiến công cho "Hổ Syria" PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 9 2017 11:30

Lực lượng "Hổ Syria" - đơn vị tinh nhuệ của quân đội Syria, hiện cách thành phố từ 18-20 km và sẽ sớm giải phóng Deir al-Zor trong thời gian ngắn.

"Hổ Syria" - đơn vị tinh nhuệ đang cầm chắc chiến thắng

Lực lượng quân đội Syria và đồng minh đang tiến hành giải vây Deir al-Zor sau nhiều năm nơi đây nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thống đốc tỉnh Deir al-Zor, Mohammed Ibrahim Samra, nói với Reuters, quân đội đang tiến hành chiến dịch mà chỉ trong vài giờ tới sẽ sớm giành lại quyền kiểm soát các khu vực lân cận và ngoại ô thành phố.

"Các anh hùng của lực lượng quân đội sẽ đến Deir ez-Zor trong vòng tối đa là 24 đến 48 giờ tới", ông Samra cho hay.

tai-xuong-30
Một góc hoang tàn ở Deir al-Zor.

Theo RT, Lực lượng "Hổ Syria" - đơn vị tinh nhuệ của quân đội Syria, hiện cách thành phố từ 18-20 km. 

Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết, quân đội đang khẩn trương cơ động đến vùng rìa phía Tây của Deir al-Zor.

Giao tranh dữ dội đã nổ ra khi lực lượng vượt qua vòng vây IS tụ họp với các đơn vị đồn trú bị bao vây.

Các chiến dịch của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tập trung nhiều hơn ở vùng sa mạc Syria và tiến dần về phía Đông trong một cuộc tấn công đa diện hướng về giải phóng Deir al-Zor, nơi IS chiếm giữ một nửa thành phố và các vùng ngoại vi từ năm 2014.

Với những tiến bộ mới ở Deir al-Zor, thế trận cuộc nội chiến Syria đang tiếp tục nghiêng chiến thắng về chính quyền Assad.

IS đang suy yếu và sắp sụp đổ?

 Trước đó, dưới sự hỗ trợ từ không quân Nga và lực lượng dân quân Shiite do Iran hậu thuẫn, quân Chính phủ đã giành được một loạt thành công trên khắp các chiến trường.

IS đã tận dụng sự hỗn loạn gây ra bởi cuộc nội chiến để kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ ở Iraq và Syria vào năm 2014, trong đó có thành phố trọng yếu ở khu vực sông Euphrates là Deir ez-Zor.

Liên Hợp Quốc cho biết, có khoảng 93.000 người dân nơi đây đang bị IS bao vây tại đây, bao gồm cả doanh trại quân đội thuộc Lữ đoàn 137 và sân bay quân sự.

Trong nhiều năm qua, Deir al-Zor bị cắt đứt mọi đường tiếp tế và phải sử dụng nguồn viện trợ từ các đợt không vận.

Truyền hình Nhà nước Syria cho biết, IS đang ngày càng suy yếu và sắp sụp đổ sau những chiến công vang dội của quân đội nước này.

Theo Sao Star.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)