Deir al-Zor chuẩn bị được giải phóng, thêm chiến công cho "Hổ Syria" PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 9 2017 11:30

Lực lượng "Hổ Syria" - đơn vị tinh nhuệ của quân đội Syria, hiện cách thành phố từ 18-20 km và sẽ sớm giải phóng Deir al-Zor trong thời gian ngắn.

"Hổ Syria" - đơn vị tinh nhuệ đang cầm chắc chiến thắng

Lực lượng quân đội Syria và đồng minh đang tiến hành giải vây Deir al-Zor sau nhiều năm nơi đây nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thống đốc tỉnh Deir al-Zor, Mohammed Ibrahim Samra, nói với Reuters, quân đội đang tiến hành chiến dịch mà chỉ trong vài giờ tới sẽ sớm giành lại quyền kiểm soát các khu vực lân cận và ngoại ô thành phố.

"Các anh hùng của lực lượng quân đội sẽ đến Deir ez-Zor trong vòng tối đa là 24 đến 48 giờ tới", ông Samra cho hay.

tai-xuong-30
Một góc hoang tàn ở Deir al-Zor.

Theo RT, Lực lượng "Hổ Syria" - đơn vị tinh nhuệ của quân đội Syria, hiện cách thành phố từ 18-20 km. 

Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết, quân đội đang khẩn trương cơ động đến vùng rìa phía Tây của Deir al-Zor.

Giao tranh dữ dội đã nổ ra khi lực lượng vượt qua vòng vây IS tụ họp với các đơn vị đồn trú bị bao vây.

Các chiến dịch của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tập trung nhiều hơn ở vùng sa mạc Syria và tiến dần về phía Đông trong một cuộc tấn công đa diện hướng về giải phóng Deir al-Zor, nơi IS chiếm giữ một nửa thành phố và các vùng ngoại vi từ năm 2014.

Với những tiến bộ mới ở Deir al-Zor, thế trận cuộc nội chiến Syria đang tiếp tục nghiêng chiến thắng về chính quyền Assad.

IS đang suy yếu và sắp sụp đổ?

 Trước đó, dưới sự hỗ trợ từ không quân Nga và lực lượng dân quân Shiite do Iran hậu thuẫn, quân Chính phủ đã giành được một loạt thành công trên khắp các chiến trường.

IS đã tận dụng sự hỗn loạn gây ra bởi cuộc nội chiến để kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ ở Iraq và Syria vào năm 2014, trong đó có thành phố trọng yếu ở khu vực sông Euphrates là Deir ez-Zor.

Liên Hợp Quốc cho biết, có khoảng 93.000 người dân nơi đây đang bị IS bao vây tại đây, bao gồm cả doanh trại quân đội thuộc Lữ đoàn 137 và sân bay quân sự.

Trong nhiều năm qua, Deir al-Zor bị cắt đứt mọi đường tiếp tế và phải sử dụng nguồn viện trợ từ các đợt không vận.

Truyền hình Nhà nước Syria cho biết, IS đang ngày càng suy yếu và sắp sụp đổ sau những chiến công vang dội của quân đội nước này.

Theo Sao Star.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)