Quân đội Syria sẽ đánh tới “trái tim” IS trong vòng 48 giờ PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 9 2017 11:31

Tỉnh trưởng Deir-Ezzor tuyên bố rằng quân đội chính phủ sẽ tới trung tâm hành chính Mukhafaza trong vòng 48 giờ, kênh truyền hình Sky News Arabia đưa tin.

t-90 aleppo LOZX
Xe tăng T-90 của quân đội Syria

Deir-Ezzor là thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố IS tại Syria. Những kẻ khủng bố sống sót sau chiến sự ở các tỉnh Damascus và Raqqa tập trung lại ở đây.

Tỉnh trưởng Deir-Ezzor cũng nhấn mạnh rằng hiện nay lực lượng chính quân đội Syria ở cách vùng ngoại ô của thành phố bị bao vây từ năm 2014 khoảng 18-20 km.

Trong khi đó, có thông tin lực lượng tinh nhuệ "Hổ Syria" đã tiếp cận đến chiến tuyến của lữ đoàn cơ giới số 137 thuộc sư đoàn dự bị số 7 phía tây thành phố Deir Ezzor. Phòng tuyến bao vây kéo dài 3 năm của IS hoàn toàn bị phá vỡ.

VietTimes/Theo Sputnik

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)