Đột nhập kho vũ khí của 200 tay súng IS bị “nướng chín” PDF. In
Thứ tư, 06 Tháng 9 2017 23:20

Những quả tên lửa hành trình Kalibr với độ chính xác cao đã “hóa kiếp” toàn bộ hơn 200 tay súng IS tại Syria.

Lực lượng quân chính phủ Syria đã chiếm được khu vực bên ngoài thành phố Deir ez-Zor, nơi 200 tay súng IS từng tử thủ. Nga cho biết lực lượng khủng bố này đã bị máy bay ném bom “nướng chín” hôm 5.9. Những hình ảnh bất ngờ về kho vũ khí của khủng bố IS được đăng tải trên kênh RT.

IS sử dụng hệ thống đường hầm chằng chịt để cất giấu vũ khí, đạn dược và làm nơi sinh sống. Lượng lớn vũ khí, thuốc men, thực phẩm đã bị bỏ lại khi những tàn quân cuối cùng bỏ trốn. Điều này cho thấy IS đã chuẩn bị kho vận rất kĩ để chiến đấu lâu dài tại thành trì này.

15046825875938-1--copy-
Xe tăng của khủng bố IS bị bắn cháy.

Tin từ Syria cho biết hơn 200 tay súng bị tiêu diệt hôm 5.9 sau khi một loạt tên lửa hành trình Kalibr của Nga bắn trúng mục tiêu. Loạt tên lửa thiêu rụi 12 xe bọc thép, 3 xe tăng, 6 khẩu pháo và súng cối, một đồn chỉ huy và trung tâm liên lạc.

Ngoài ra, còn phá hủy một xưởng sửa chữa ô tô được IS dùng làm nơi gắn vũ khí phòng không cho các khí tài quân sự. Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy những gì còn sót lại sau trận càn quét của máy bay Nga. Xe tăng, ụ pháo bị bắn cháy đen nằm rải rác trên đường. Những đường hầm khoét sâu dưới đất vẫn còn chứa khá nhiều vũ khí.

Khủng bố IS bỏ lại hiện trường 4 xe bán tải bọc thép, đạn dược, vũ khí, 100 thiết bị nổ tự chế, đai bom tự sát, mìn đất. Các cuộc tấn công của quân đội Nga từ biển Địa Trung Hải là rất quan trọng để bẻ gãy thế bao vây của thành trì Deir ez-Zor tại Syria.

Theo Quang Minh (Dân Việt)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)